top of page
  • Writer's pictureNBCN

Doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng, đưa ra chính sách đãi ngộ hấp dẫn


Doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến với người lao động. Ảnh AT

Để đáp ứng được tiến độ của các đơn hàng, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động với mức lương hấp dẫn.


Ông Hoàng Đức Hùng - Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần In và Thương mại Trường An (Khu công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội) cho biết thời gian vừa qua, người lao động của doanh nghiệp nhiễm COVID-19 chiếm đến 30% số nhân sự.

Tạm thời, doanh nghiệp phải sắp xếp lại các ca sản xuất và thương lượng lại với khách hàng về tiến độ đơn hàng.

Theo ông Hùng, việc người lao động trở thành F0 cũng không bị ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do nhu cầu mở rộng sản xuất, công ty đã tuyển dụng thêm 10 nhân sự vận hành máy in sách báo, tài liệu.

Người lao động trúng tuyển có mức lương thử việc từ 7-8 triệu đồng, sau thời gian thử việc tăng thêm mức lương bình quân từ 10-20 triệu đồng/tháng.

Để tuyển dụng đủ nhân sự theo yêu cầu, công ty cũng đăng tải thông tin trên nhiều "kênh" khác nhau. Bên cạnh đó, còn khuyến khích người lao động giới thiệu nhân sự cho công ty và sẽ có hỗ trợ riêng.

Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần In và Thương mại Trường An cho biết thêm, thời gian trước đây, công ty còn phối hợp trực tiếp với các trường nghề tiến hành đào tạo nhân sự, cung ứng "thợ lành nghề" cho công ty. Nhờ đó, doanh nghiệp này chủ động được "nguồn" lao động.

Đang có nhu cầu tuyển 200 lao động ở khối kỹ thuật, dịch vụ, giám sát trung tâm, bà Nguyễn Thị Lan – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Quản lý đào tạo và tuyển dụng Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT cho biết, quản lý và khai thác các toà nhà là lĩnh vực rất mới và có sự tăng trưởng nóng trong 2 năm gần đây. Vì vậy, công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự khá lớn với mức lương hấp dẫn.

Ngày 15.3.2022, du lịch được mở cửa. Các đơn vị trong ngành du lịch, ẩm thực, vui chơi giải trí đang "khởi động" và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng lên.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Phòng Tổ chức Hành chính Công viên nước Hồ Tây cho biết, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng 196 nhân sự thời vụ ở những vị trí soát vé, cứu hộ, y tế, môi trường, cây xanh… Mức thu nhập cho người lao động làm thời vụ, partime khá hấp dẫn từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.

Cùng với mức lương, các doanh nghiệp còn thực hiện các chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động như đóng các loại bảo hiểm, hỗ trợ ăn trưa, thưởng dịp lễ tết, thưởng phần % doanh số.

Đối với doanh nghiệp tuyển dụng lao động ở tỉnh xa còn có kế hoạch bố trí chỗ ở cho công nhân. Công ty Cổ phần May Hải Anh đang mở rộng hoạt động may đồng phục cho các doanh nghiệp.

Vì vậy, công ty này có nhu cầu tuyển 100 lao động với mức lương 7 – 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty còn bố trí chỗ ở cho người lao động.

"Công ty có một khu ký túc xá khép kín với sức chứa 200 người, dành cho các công nhân ở xa có nhu cầu” – chị Vũ Thi Hoài – bộ phận tuyển dụng của Công ty Cổ phần May Hải Anh cho hay.

bottom of page