top of page
  • Writer's pictureNBCN

Doanh nghiệp ngừng sản xuất, hơn 100 lao động bị mất việc, nợ lương


Công ty TNHH VESOLAR (100% vốn nước ngoài tại tỉnh Bắc Ninh) dừng sản xuất từ đầu tháng 4, khiến hơn 100 công nhân bị mất việc, nợ lương.


Ông Nguyễn Thế Quyết, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, đây là công ty chuyên sản xuất pin năng lượng, đi vào sản xuất từ tháng 3.2020. Công ty có 110 lao động:

“Do không có nguyên vật liệu nên công ty đã dừng sản xuất từ tháng 4.2020, cho lao động ngừng việc. Đến nay, công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động nhưng chưa bồi thường hợp đồng lao động. Đến thời điểm này, công ty nợ lương ngừng việc tháng 4 và một phần lương tháng 5 của người lao động”.

Vẫn theo ông Quyết, công nhân lao động đã được chốt sổ bảo hiểm đến hết tháng 3 và đều được trả sổ bảo hiểm xã hội.

Ông Quyết cho biết thêm, hiện chủ sử dụng không có mặt tại doanh nghiệp, đồng thời không liên lạc được. Đáng chú ý, ông Quyết cho biết, trong khi quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết thì chủ sử dụng lao động cho tháo máy móc chuyển đi. Công đoàn các Khu công nghiệp cùng với các cơ quan chức năng đã xuống lập biên bản không cho phép chuyển máy móc đi, khi nào trả lương, thanh toán hết các khoản nợ của người lao động thì mới cho phép chuyển máy đi.

bottom of page