Doanh nghiệp chở thi thể công nhân tử nạn ở công trường trong cốp ôtô về giao cho gia đình


Thi thể nạn nhân được lấy ra từ phía sau xe ôtô

Tin tổng hợp: Công nhân Hoàng Trọng D. (SN 1981; ngụ tại phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) hành nghề thi công điện dân dụng và tử nạn trong khi làm việc ở một công trường chung cư cao cấp trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vào chiều 24-5-2020.


Anh D. là người đứng ra nhận thầu lại phần thi công hệ thống điện của công trình này của một đơn vị thi công công trình. Anh Hoàng Trọng Trí (anh trai nạn nhân), kể rằng vào khoảng 15 giờ ngày 24-5-2020 họ nhận được thông tin anh D. tử nạn. Người điện thoại báo rằng họ sẽ đưa thi thể anh D. ra Huế nên gia đình cần chuẩn bị đón nhận. Đến hơn 18 giờ cùng ngày, một chiếc ôtô con 5 chỗ BKS 43A-50…, chở thi thể anh D ra giao cho gia đình. Theo người nhà thì thi thể nạn nhân có những vết thương lớn ở sau đầu, thủng một lỗ ở hông phải, gãy chân và việc đưa thi thể nạn nhân ra khỏi xe từ phía sau cốp rất khó khăn vì chật hẹp. Họ cho rằng đơn vị thi công khuất tất việc không trình báo sự vụ lên cơ quan chức năng, chở thi thể nạn nhân phía sau cốp xe ôtô về giao thẳng cho gia đình, nên đã trình báo sự vụ tới công an địa phương.

Công an TP Huế xác nhận ngay trong đêm 24-5-2020 Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại gia đình nạn nhân để khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng nhằm điều tra làm rõ sự việc.

Một người thuộc đơn vị thi công cho biết anh D. tử vong do rơi từ tầng 16 xuống khu vực tầng hầm của công trình. Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày.