Doanh nghiệp có vốn TQ phát khẩu trang y tế chống virus Corona cho công nhân


Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Zhiliang Việt Nam đeo khẩu trang y tế phòng chống virus

Tin tổng hợp: Sáng 30.01.2020, nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý 2020. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Zhiliang Việt Nam (100% vốn đầu tư Trung Quốc tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), doanh nghiệp đã phát khẩu trang y tế cho công nhân đeo, sau đó lì xì cho người lao động. Được biết, đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, có khoảng 400 lao động.


Đông đảo công nhân đã ủng hộ động thái này của doanh nghiệp và đeo khẩu trang y tế để phòng virus Corona đầy đủ trước khi vào làm việc.

Theo ông Ngô Đức Thắng – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang -  trong buổi sáng cùng ngày, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã tổ chức buổi họp với khoảng 40 doanh nghiệp Trung Quốc để bàn các biện pháp phòng chống virus Corona.

Theo đó, các doanh nghiệp cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) này; đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống, như phát khẩu trang y tế cho công nhân. Ngoài ra, nếu có trường hợp nào từ tỉnh Hồ Bắc đến thì cần có biện pháp cách ly trong vòng 1 tuần.


Còn tại Bắc Ninh, thông tin từ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, hai ngày nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đã tự lắp đặt máy đo thân nhiệt ở cổng ra vào để kiểm tra thân nhiệt của công nhân, phòng chống virus Corona.


Được biết, số doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan chiếm gần 1 nửa số các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.