top of page
  • Writer's pictureNBCN

Doanh nghiệp 3 tại chỗ an toàn phản đối lệnh ngưng sản xuất


Chiều 31.7.2021, tại Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi và thuỷ sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức, kiến nghị đến Tổ công tác đặc biệt tại các tỉnh phía Nam của Bộ NNPTNT (Tổ công tác 970), bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang (gọi tắt là Công ty Vạn Đức) - cho biết:

Doanh nghiệp đang rất "sốc" khi tỉnh Tiền Giang ra công văn tạm dừng sản xuất "3 tại chỗ", dù doanh nghiệp này đang thực hiện rất tốt yêu cầu "3 tại chỗ" (sản xuất - ăn uống, sinh hoạt - nghỉ ngơi tại chỗ). 100% công nhân của doanh nghiệp này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với dịch bệnh COVID-19.

Theo bà Trương Thị Lệ Khanh, Công ty Vạn Đức đã thực hiện "3 tại chỗ" được 45 ngày. Doanh nghiệp đã đánh giá được mối nguy, hiện có 800 công nhân đang làm việc theo phương châm "3 tại chỗ" và có thêm 400 công nhân thực hiện xét nghiệm ngày 16.7 và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Khi làm "3 tại chỗ", chúng tôi đều xây dựng đề án, kế hoạch, có báo cáo lên CDC Tiền Giang, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang và đều được đánh giá tốt. Chúng tôi cũng giữ lực lượng này bằng cách tiêm vaccine" - bà Trương Thị Lệ Khanh nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 29.7.2021, khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về việc ngừng hoạt động của các doanh nghiệp tại các cụm công nghiệp, khu công nghiệp từ ngày 05.8.2021, thay mặt Công ty Vạn Đức, bà Trương Thị Lệ Khanh đã có “đơn kêu cứu” gửi Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, kiến nghị bộ trưởng có ý kiến để UBND tỉnh Tiền Giang cho phép doanh nghiệp được tiếp tục sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, bởi mô hình chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp này đang đạt hiệu quả.

Theo bà Khanh, Công ty Vạn Đức đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tại chỗ; tổ chức phân luồng ăn, ở, sản xuất theo từng dây chuyền sản xuất tránh lây nhiễm chéo, đạt yêu cầu theo đánh giá của Ban Quản lý các khu, cụm công nghiệp Tiền Giang.

Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức, chiều 31.7.2021, đại diện Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang cho hay: Sở đã có báo cáo tỉnh sau khi nhận được các kiến nghị của doanh nghiệp chế biến thủy sản, thức ăn chăn nuôi, UBND tỉnh Tiền Giang cũng thống nhất xem xét từng trường hợp cụ thể, nếu an toàn cho hoạt động tiếp.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam cũng khẳng định, đã trao đổi với UBND tỉnh Tiền Giang về sản xuất "3 tại chỗ" với quan điểm doanh nghiệp nào đáp ứng tốt yêu cầu sẽ cho tiếp tục sản xuất.

bottom of page