Do dịch Covid-19, Cty Triple Việt Nam cho 2.600 công nhân tạm nghỉ việc, hưởng 70% lương


Các công nhân Công ty may mặc Triple 2 sẽ được hưởng 70% lương, nhưng không thấp hơn lương tối thiểu vùng trong thời gian nghỉ việc. Ảnh Nam Dương

Tin tổng hợp: Sáng 02.4.2020, Ban giám đốc Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (100% vốn của Đài Loan, chuyên may hàng quần áo thể thao xuất khẩu ở huyện Củ Chi, TPHCM) cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên đã quyết định cho toàn bộ hơn 2.600 người lao động của công ty tạm nghỉ việc bắt đầu từ ngày 02.4 đến hết ngày 15.4.2020 và hưởng 70% tiền lương.


Nếu có trường hợp nào mà 70% tiền lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng thì sẽ được nhận bằng tiền lương tối thiểu vùng đang áp dụng tại huyện Củ Chi, TPHCM là 4,42 triệu đồng/tháng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP.


Chị Trương Thị Tố Nghi, công nhân chuyền may 57 cho biết: Trước đó hoạt động của công ty vẫn bình thường, hàng ngày công ty đều có tuyên truyền trên loa phát thanh về nguy cơ của dịch COVID-19 và các chủ trương, chính sách, biện pháp phòng chống dịch.

“Việc phải nghỉ việc như thế này, tuy có ảnh hưởng đến tiền lương, thu nhập của người lao động, nhưng tôi thấy công ty giải quyết chế độ tiền lương như thế là thỏa đáng và tất cả công nhân trong công ty đều hài lòng với việc trả tiền lương này. Tôi hiện đang ở lại nhà trọ mà không về quê theo đúng tinh thần ai ở đâu thì ở yên đó, để góp phần phòng chống lây lan của dịch bệnh”. -CN Trương Thị Tố Nghi.