top of page
  • Writer's pictureNBCN

Diễn Châu (Nghệ An): Người lao động Cty Nước Mắm Vạn Phần kêu cứu


Công ty CP thủy sản Vạn Phần Diễn Châu (Nghệ An) hiện đã thay đổi bộ máy lãnh đạo. Ảnh: Quang Đại

Hơn 1 năm qua, cổ đông, người lao động tại Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu (Nghệ An) bức xúc vì bị thiệt thòi quyền lợi, toàn bộ số cổ phần trị giá khoảng 17 tỉ đăng ký rút từ năm 2019 chưa được thanh toán đầy đủ.


Bà Tăng Thị Mai- xã Diễn Hạnh (Diễn Châu), nguyên là người lao động và cổ đông cua Công ty nói. Bà Mai cho biết đã gửi đơn tố cáo đến tổ chức LĐLĐ địa phương:

“Chúng tôi đang rơi vào tình thế khó khăn, không biết kêu ai. Đến Công ty mới thay đổi lãnh đạo thì họ đóng cửa không cho vào, còn hỏi ông Võ Văn Đại – nguyên Chủ tịch HĐTQ - Giám đốc Công ty thì ông đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Công ty”.

Ngày 12.4.2021, ông Phạm Đức Cường – Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu cho biết: “Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp tỉnh Nghệ An. Qua thực tế tình hình, từ năm trước, tôi đã trao đổi, cảnh báo với lãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp về tình hình ở Công ty, có thể sẽ là điểm nóng”.


Ông Phú Văn Lĩnh – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi không nhận được đơn thư của người lao động, tuy nhiên, phía LĐLĐ huyện Diễn Châu cũng có trao đổi, cảnh báo tình hình. Sắp tới, tôi sẽ trực tiếp xuống Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu để làm việc, nắm tình hình cụ thể, tìm hiểu nguyên nhân và kiến nghị giải pháp”.


Theo ông Phú Văn Lĩnh, từ nhiều năm trước đó, Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu là đơn vị hoạt động tốt, có nhiều thành tích. Tuy nhiên, sau khi ông Võ Văn Đại – Chủ tịch HĐTQ - Giám đốc Công ty nghỉ hưu thì mới phát sinh một số vấn đề.

bottom of page