Dự án nhà máy muối lớn nhất ở Quảng Ngãi bị thu hồi và sẽ đưa đấu giá


Dự án Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh bị thu hồi. Ảnh: Thanh Chung

Dự án Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh được kỳ vọng sẽ tiêu thụ lượng muối ổn định cho người dân, nhưng sau gần 10 năm vẫn chưa hoàn thành nên tỉnh Quảng Ngãi quyết định thu hồi và sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.


Ngày 04.5.2022, ông Võ Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 5.700m2 của dự án Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh. Dự án Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ của Công ty TNHH Nhà nước MTV Dược - Vật tư Y tế Quảng Ngãi, cho Công ty TNHH Đầu tư muối biển Quảng Ngãi thuê đất với tổng diện tích 5.700m2; thời hạn thuê đất từ ngày 25.10.2012 đến ngày 03.11.2020.

Qua thời gian thuê đất nhưng dự án trên vẫn chưa được triển khai xây dựng, UBND tỉnh có văn bản gia hạn sử dụng đất công trình Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh đến hết ngày 30.12.2021.

Cuối năm 2021, Công ty TNHH Đầu tư muối biển Quảng Ngãi có văn bản kiến nghị cho gia hạn đến trước ngày 30.6.2022, cam kết sẽ hoàn thiện thủ tục thuê đất và tiếp tục hoàn thiện công trình nhà máy đưa vào vận hành trong quý III-2022.

Ông Vương cho hay, UBND thị xã Đức Phổ đã có văn bản về việc gia hạn thời gian sử dụng đất công trình đến ngày 30.6.2022 theo kiến nghị của công ty nhưng không được chấp thuận.

"Sau khi thu hồi toàn bộ diện tích của Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh thì giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ quản lý, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của Nhà nước" - ông Vương nói.