top of page
  • Writer's pictureNBCN

Dịch COVID-19 ở Sài Gòn tăng gấp 3 lần


Ảnh minh họa

Tin từ các trang mạng, liên tiếp ba ngày từ 18 đến 20 Tháng Hai, số ca nhiễm COVID-19 mới tại Việt Nam đã vượt mốc 40 000 người. Trong đó, Sài Gòn cùng lúc xuất hiện hai ổ dịch mới.


Tại cuộc họp báo của Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch ở Sài Gòn, chiều 21 Tháng Hai, ông Nguyễn Hồng Tâm, phó giám đốc phụ trách Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật ở Sài Gòn (HCDC), cho biết ngành y tế lấy mẫu ngẫu nhiên những bệnh nhân trong chùm lây nhiễm mới 54 ca tại tu viện trên đường Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, để giải trình tự gene virus Omicron, hiện chưa có kết quả.


Ông Nguyễn Ngọc Anh, phó chủ tịch quận Gò Vấp, cho biết tu viện nhiều năm qua là nơi lưu trú của 140 học sinh tại bảy trường “có hoàn cảnh khó khăn” từ 11 tuổi trở ở nhiều nơi đến Sài Gòn học tập, sinh sống cùng 20 linh mục và tu sĩ cư trú tại tu viện, sinh hoạt tôn giáo thường xuyên.

“Tất cả bệnh nhân (F0) đều chích đủ mũi vaccine, không có triệu chứng, một số ít triệu chứng rất nhẹ đã được cấp thuốc gói A. Sau sáu ngày điều trị, các F0 đều ổn định sức khỏe, chùm lây nhiễm không phát sinh thêm ca mới,” ông Ngọc Anh cho hay.


Trước đó, sáng 20 Tháng Hai, chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, đã bị tạm phong tỏa do có nhiều ca dương tính COVID-19. Đến trưa 21 Tháng Hai, chung cư đã được gỡ phong tỏa.

“Đến trưa 21 Tháng Hai, phường đã thu hẹp phạm vi phong tỏa tại các căn hộ có F0 và gỡ phong tỏa toàn chung cư. Những hộ không có F0 được sinh hoạt, di chuyển bình thường, những hộ có F0 sẽ được treo bảng cách ly và được chăm sóc y tế,” báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Đức Thanh, chủ tịch quận 1, cho biết.


HCDC cho hay sau Tết Nguyên Đán và khi học sinh đi học trực tiếp, số ca nhiễm COVID-19 tại thành phố đã tăng, hiện gấp ba lần so với bảy ngày trước. Đồng thời số ca nhập viện cũng có khuynh hướng tăng nhẹ. Bên cạnh đó, thành phố cũng phát hiện những ca bệnh mang biến chủng Omicron trong cộng đồng trong bối cảnh “bình thường mới thích ứng với dịch bệnh.”


Tính đến chiều 21 Tháng Hai, thành phố ghi nhận gần 530 000 ca COVID-19 với 20 273 ca tử vong, trong đó gần 1 300 bệnh nhân đang điều trị, 11 323 người đang bị cách ly tại nhà.

bottom of page