• NBCN

Dùng xe tải & xe khách trung chuyển người dân về quê bằng xe máy đi ngang qua Quảng Bình


Xe máy của người dân được đưa lên xe để trung chuyển qua địa bàn Quảng Bình. Ảnh: CTV

Trong ngày 3.8, tại Quảng Bình đã ghi nhận có gần 600 người dân trở về quê bằng xe máy từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn. Chiều tối 03.8.2021 phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày tại chốt kiểm dịch COVID-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận

2 đoàn người dân ở TP.HCM và các địa phương phía Nam chạy xe máy về quê với hơn 350 xe, gần 600 người. Trong đó, về Quảng Bình khoảng 70 người, còn lại tiếp tục đi ra các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc.

Tại chốt kiểm dịch COVID-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT tỉnh cũng đã bố trí các xe để trung chuyển người và xe máy của người dân qua địa bàn, đưa người dân đến sát địa phận Hà Tĩnh để người dân tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, trong số đó cũng có nhiều người dân không chịu lên xe trung chuyển mà cam kết tự đi xe máy. Theo đó, việc trung chuyển người dân và phương tiện qua địa bàn được tỉnh Quảng Bình tiến hành từ ngày 19.7.2021 cho đến nay.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, việc dùng xe tải và xe khách trung chuyển xe máy và người từ các tỉnh phía Nam qua địa bàn tỉnh sẽ giúp người dân được an toàn, bảo đảm sức khỏe và hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày hôm nay 03.8.2021 tại tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tại khu cách ly huyện Bố Trạch, đều là những người tự ý đi xe máy, xe ô tô về từ Bình Dương.