top of page
  • Writer's pictureNBCN

Dân Hoa Lục lừa người Việt Nam sang làm việc trong sòng bài ở Cam Bốt


Ảnh minh họa

Tờ South China Morning Post đưa tin, tội phạm người Hoa Lục lừa nhiều người dân Việt Nam sang làm việc ở nhiều sòng bài thuộc tỉnh Sihanoukville. Với sự trợ giúp của người Việt và người Campuchia, nhiều nhóm tội phạm người Hoa Lục đã đưa người Việt sang nước láng giềng bằng cả con đường hợp pháp và bất hợp pháp với lời hứa được trả lương tháng từ 800 đến 1 000 Mỹ kim.


Sau khi người Việt đồng ý, nhóm buôn người tổ chức cho họ sang Campuchia để làm việc trong các sòng bài của người Hoa ở đặc khu kinh tế Sihanoukville gần với cửa nhập cảnh Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh của Việt Nam. Tại đây, họ bị buộc phải làm việc 16 giờ một ngày và bị đánh đập nếu có ý định bỏ trốn. Người nào từ chối làm việc để trở về Việt Nam sẽ bị đánh và buộc phải trả khoản nợ từ 1 000 đến 8 000 Mỹ kim, hoặc sẽ bị bán cho công ty khác. Sihanoukville là đặc khu kinh tế mà dân Trung Cộng đổ rất nhiều tiền đầu tư.


Trong báo cáo năm 2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng nhiều nạn nhân buôn người vào Campuchia là phụ nữ và trẻ em Việt Nam và họ bị buộc phải lao động tình dục. Một số nạn nhân người Việt bị đưa vào Campuchia rồi đi tiếp đến Thái Lan và Malaysia.


Chính phủ Campuchia không có chương trình hỗ trợ nạn nhân buôn người và thường là trục xuất họ về nước. Trong thời gian 2016-2019, Phnom Penh trục xuất 27 nạn nhân Việt Nam của tệ nạn buôn người.

bottom of page