Cuộc đối đáp lý thú giữa Tổng Lãnh sự TQ tại Úc và báo Daily Telegraph


(Theo Bản dịch của Alex Phạm):

+ LSQ TQ: Gần đây Daily Telegraph có đăng một số báo cáo và ý kiến thể hiện sự ngu dốt, thành kiến và ngạo mạn về cách chính quyền TQ đối phó với dịch Covid-19.

- Telegraph: Nếu một tờ báo quốc doanh ở TQ mà nhận được thư than phiền kiểu này thì chỉ sau vài ngày phóng viên viết bài đã bị tống vào tù và bị mổ lấy nội tạng rồi.

+ LSQ TQ: Xác định nguồn gốc virus là vấn đề khoa học cần được các chuyên gia kết luận dựa trên bằng chứng khoa học - Telegraph: Chuẩn rồi. Thế bằng chứng khoa học ở đâu mà ngày 12/03/2020 phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ ông Zhao Lijian bảo “quân đội Mỹ mang đại dịch đến Vũ Hán?”

+ LSQ TQ: Nguồn gốc virus vẫn chưa rõ, và WHO đã chính thức gọi tên con virus là Covid-19. - Telegraph: WHO đã bổ nhiệm tên sát nhân độc tài của Zimbabwe là Robert Mugabe làm Đại sứ Thiện chí của WHO, và ngày 02/03/2020 đã tuyên bố rằng "Sự lo lắng không đáng có về con virus đáng sợ hơn bản thân con virus nhiều". WHO nhiều khi cũng ngu lắm.

+ LSQ TQ: Động cơ thực sự của các anh là gì khi cứ cố tình gắn con virus với TQ và thậm chí còn nói rằng con virus là “made in China”. - Telegraph: Động cơ của chúng tôi là sự chính xác. Thế nên chúng tôi có nói con virus này “made in Panama” đâu!

+ LSQ TQ: Người dân Vũ Hán đã hy sinh rất nhiều để chặn đứng sự lây lan của đại dịch. - Telegraph: Bác sĩ Lý Văn Lượng ở Vũ Hán đã làm mọi cách để thông báo với mọi người về sự xuất hiện của virus. Thế mà đầu tháng Giêng ông ấy bị cả quan chức Y tế và Cảnh sát mời lên buộc phải ký rằng những lời báo động của ông là lếu láo và không đúng sự thật, cố tình gây rối loạn xã hội. Giờ ông ấy đã chết. Có phải các ông đang nói đến sự hy sinh này không?

+ LSQ TQ: Thành công của việc phòng dịch và chống dịch xác định tính đúng đắn của triết lý lấy dân làm gốc của Đảng Cộng sản TQ và chứng minh tính ưu việt của hệ thống chính trị TQ. - Telegraph: Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết trong năm 2018, TQ hành quyết số người nhiều hơn tổng số phạm nhân bị hành quyết của cả thế giới cộng lại. Xin cho chúng tôi biết thêm về cái gọi là triết lý lấy dân làm gốc và cần bao nhiêu viên đạn để thực hiện triết lý đó.

+ LSQ TQ: Thay vì công nhận sự thật, tờ báo của các anh đã tấn công Đảng Cộng sản TQ và chính quyền TQ bằng những ngôn từ ác độc. - Telegraph: Thế mà chúng tôi vẫn chưa bị bắt hay bị bắn! Thiên lý ở đâu???

+ LSQ TQ: Đánh giá của các anh dựa trên lợi ích của người dân hay các anh có thành kiến chính trị với chúng tôi? - Telegraph: Chúng tôi thừa nhận chúng tôi có thành kiến chính trị với mọi chế độ độc tài khát máu. Đây quả là khuyết điểm lớn của chúng tôi.

+ LSQ TQ: Từ ngày 3/1/2020 TQ đã cập nhật với WHO và cộng đồng thế giới một cách minh bạch và kịp thời. - Telegraph: Ngày 14/1/2020, tức là sau 11 ngày được các ông cập nhật “minh bạch và kịp thời”, WHO đã phát đi thông báo ngớ ngẩn sai bét từ TQ như sau: “Nghiên cứu sơ bộ của chính quyền TQ cho thấy virus không truyền từ người sang người”.

+ LSQ TQ: Đại dịch đang lan rộng khắp toàn cầu và TQ đang làm hết sức hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng. - Telegraph: Hàng ngàn bộ thử và khẩu trang y tế mà các ông xuất sang Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan toàn là đồ rởm, theo báo BBC. Còn ở Úc, báo ABC tuần này cho biết hải quan đã thu giữ 800,000 khẩu trang từ TQ vì toàn là đồ đểu. Cám ơn sự hỗ trợ của các ông.

+ LSQ TQ: Gần đây các anh đăng toàn tin đồn thất thiệt, sai sự thật và đầy ý đồ chính trị về đại dịch ở TQ. - Telegraph: Chúng tôi thật hư quá. Xin gửi giúp cho chúng tôi biên bản mà bác sĩ Lý Văn Lượng ký xác nhận đã tung tin đồn nhảm phá hoại trật tự, an ninh xã hội để chúng tôi ký ngay và luôn nhé."

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube