top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cty sản xuất khí đốt lớn nhất Nga mở văn phòng tại Việt Nam


Một cơ sở sản xuất của Novatek Nga. Ảnh: Novatek

Novatek, nhà sản xuất khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) độc lập lớn nhất Nga, mở văn phòng đại diện tại Việt Nam ở Hà Nội. Sputnik dẫn thông tin từ website của công ty cho hay, Novatek thông báo về việc mở văn phòng đại diện tại thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Việc lập văn phòng đại diện sẽ góp phần mở rộng sự hiện diện của công ty tại thị trường khí đốt nước ngoài và sẽ hỗ trợ cho các dự án năng lượng đầy triển vọng của Novatek tại Việt Nam.

Thông báo cho biết thêm, nhiệm vụ chính của văn phòng đại diện là tiếp xúc với các đối tác, công ty nhà nước và tư nhân tại Việt Nam để tìm kiếm và phát triển các dự án liên quan đến việc cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng từ danh mục đầu tư của Novatek vào thị trường Việt Nam.

Tỉ phú Nga Leonid Mikhelson hiện là Tổng giám đốc Novatek và là chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn hóa dầu SIBUR, lớn nhất nước Nga. Theo Forbes tháng 4.2021, tỉ phú Mikhelson có tài sản trị giá 24,9 tỉ USD.

Trang Gasworld dẫn lời tỉ phú Nga cho hay, việc mở văn phòng đại diện Novatek tại Việt Nam mang lại cho công ty triển vọng phát triển các dự án năng lượng ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang phát triển năng động.

"Ngoài ra, điều này còn có tầm quan trọng chiến lược đối với chúng tôi trong việc thực hiện mục tiêu dài hạn là cung cấp khí thiên nhiên an toàn với giá cả phải chăng trong nhiều thập kỷ một cách bền vững” - ông Mikhelson nói.

Novatek là một trong những nhà sản xuất khí đốt tự nhiên độc lập lớn nhất ở Liên bang Nga, được thành lập vào năm 1994. Công ty tham gia vào hoạt động thăm dò, sản xuất, chế biến, hóa lỏng, bán khí và hydrocacbon lỏng. Các lĩnh vực và khu vực cấp phép của công ty chủ yếu nằm ở Khu tự trị Yamalo-Nenets. Cổ phiếu của Novatek được niêm yết ở Nga trên Sở giao dịch Mátxcơva và chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDR) trên Sở giao dịch chứng khoán London.

bottom of page