top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cty không thay đổi tiền thưởng Tết, công nhân Pouchen ngừng việc ngày thứ 3


Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (P.Hoá An, TP.Biên Hoà) ngừng việc tập thể để yêu cầu nâng mức Thưởng Tết năm 2022 bằng năm ngoái, trong khi đó phía Tập đoàn không thay đổi kế hoạch. Còn Công ty sẽ thảo luận cùng với công đoàn nhà nước để người lao động công ty có thêm những phúc lợi như những nhà máy khác cùng tập đoàn.


Sáng ngày 10.01.2022, phía tập đoàn không thay đổi kế hoạch thưởng Tết, công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tiếp tục ngừng việc tập thể. Đây là ngày thứ 3 công nhân ngừng việc để đòi quyền lợi. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, TP.Biên Hoà đang tiếp tục vận động, tuyên truyền để người lao động quay trở lại làm việc.

Trước đó, Công ty này đã có thông báo mời người lao động quay trở lại làm việc và cho biết, không thay đổi kế hoạch thưởng Tết năm 2022, mong người lao động thấu hiểu và ủng hộ công ty.

Một đại diện Công ty cho biết Công ty cùng Công đoàn cơ sở vẫn sẽ tiếp tục trao đổi, với phương châm nâng cao đời sống người lao động. Cụ thể, trong năm tới, Ban giám đốc Công ty sẽ thảo luận cùng với công đoàn nhà nước, để những nhà máy cùng Tập đoàn có phúc lợi gì thì Nhà máy Pouchen sẽ có những phúc lợi như những nhà máy khác.


Có nghĩa là công đoàn nhà nước đã chọn vị thế đứng về phía bảo vệ BGĐ Cty.

Trước đó, trưa ngày 07.01.2022, trong giờ ăn trưa, rất đông công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể, yêu cầu giữ nguyên mức thưởng như năm ngoái. Ban đầu công nhân ngừng việc ở bên trong công ty, sau đó lan ra bên ngoài. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 06.01.2022, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã có thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Theo đó, tiền thưởng Tết năm 2022, mức thưởng Tết cao nhất là 1,54 tháng lương. Trong khi đó mức thưởng cao nhất năm 2021 là 1,9 tháng lương, trước đó nữa, mức thưởng Tết cao nhất là 2,2 tháng lương.

Toàn bộ công ty TNHH Pouchen Việt Nam có khoảng 16.500 công nhân lao động.

bottom of page