Cty Hyundai Thành Công trả 70% tiền lương cho công nhân bị tạm nghỉ việc do ảnh hưởng Covid-19


Tin tổng hợp: Tại Công ty CP sản xuất ôtô Hyundai Thành Công (Khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình), từ đầu tháng 2.2020 đến nay, hơn 100 lao động thuộc nhà máy lắp ráp xe khách, xe bus phải tạm thời nghỉ việc do thiếu linh kiện phục vụ sản xuất nhập từ Hàn Quốc.

Tuy có những khó khăn song điều đáng ghi nhận là lãnh đạo Cty vẫn luôn đặt quyền lợi của NLĐ lên hàng đầu. Với số lao động đang tạm thời nghỉ việc, Cty vẫn trả 70% tiền lương để NLĐ phần nào đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt và sẵn sàng quay trở lại làm việc khi Cty bố trí, sắp xếp được. Đối với các lao động đang làm việc, Cty tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tiền lương và điều kiện lao động thuận lợi.

Một số doanh nghiệp khác thuộc các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình có đông công nhân như: Cty May Nien Hsing (Khu công nghiệp Khánh Phú), Cty TNHH Mcnex Vina (Khu công nghiệp Phúc Sơn) Cty TNHH giầy ADORA Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp)… việc làm của NLĐ vẫn cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu tính đến các phương án về sản xuất và giải quyết việc làm cho NLĐ nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài.