top of page
  • Writer's pictureNBCN

CSGT dẫn đoàn gần 2000 công nhân Đồng Nai qua Bình Thuận về quê Ninh Thuận


Các công nhân về Ninh Thuận tập trung tại khu vực chờ xe dẫn đường.

Những dòng xe đi ngang Bình Thuận một cách vội vã để sớm trở về quê Ninh Thuận. Tuy nhiên khi được hỏi, cũng có công nhân cho biết sẽ quay trở lại làm việc vào thời điểm thích hợp.


Trưa ngày 2.10, đoàn gần 2.000 người Ninh Thuận, Bình Thuận đi xe máy về quê đã được CSGT Đồng Nai dẫn đến địa bàn Bình Thuận.

Tại Chốt kiểm dịch COVID-19 số 2, Bình Thuận thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, khoảng 100 công dân tỉnh Bình Thuận thực hiện khai báo y tế, test nhanh COVID-19 và đưa đi cách ly y tế tập trung.

Riêng gần 2.000 công dân Ninh Thuận được CSGT Bình Thuận bố trí khu vực riêng và sắp xếp để xe CSGT dẫn đoàn đưa đến Chốt kiểm dịch số 1 tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận), giáp ranh Ninh Thuận và bàn giao cho Công an Ninh Thuận.

Ghi nhận suốt chiều dài tuyến QL1A qua tỉnh Bình Thuận, lực lượng công an xã cùng các lực lượng tại địa phương như dân quân tự vệ, công an viên,… đã đứng gác tại các ngã đường giao với QL1. Việc làm này nhằm kiểm soát đoàn người đi qua Bình Thuận, không cho người trong đoàn rẽ vào.

12h cùng ngày, đoàn xe máy này đến TP.Phan Thiết. Một tốp đông chạy theo xe dẫn đoàn, còn những xe máy chia thành các tốp nhỏ chạy theo sau. Lực lượng CSGT Bình Thuận đã đi trên xe môtô chuyên dụng tuần tra trên QL1, đoạn qua huyện Hàm Thuận Bắc.

Một CSGT tuần tra trên đường cho biết: “Người dân chạy xe máy từ Đồng Nai về đến Bình Thuận đã mệt rồi nên họ tấp vào lề nghỉ ngơi nhưng mình cũng động viên họ khẩn trương tiếp tục hành trình để sớm về tới nơi, tránh gặp trời mưa gây khó khăn cho quãng đường còn lại”.

Tại các cây xăng, nhiều xe máy tấp vào đổ xăng cũng đã được nhắc nhở giữa khoảng cách và khẩn trương tiếp tục hành trình. Những người dân trên dòng xe trở về quê khi được hỏi đã cho biết, sẽ quay trở lại làm việc vào thời điểm thích hợp.

Đoàn xe đến TP.Phan Thiết. Ảnh: Phạm Duy

Được biết, toàn bộ những người này đều là công nhân ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Việc dẫn đoàn người đi xe máy từ Đồng Nai trở về Ninh Thuận đã được CSGT ba tỉnh lên phương án từ trước.

bottom of page