top of page
  • Writer's pictureNBCN

CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu hộ tống đoàn xe chở 119 người lao động về quê nhà


Lực lượng CSGT sẵn sàng hộ tống đoàn xe chở công nhân lao động về quê theo nguyện vọng trong ngáy 03.10.2021. Ảnh: M.L

Trưa 03.10.2021, Bà Rịa - Vũng Tàu đã sử dụng 5 xe giường nằm và 4 xe vận tải hàng loại 10 tấn, xuất phát từ sân vận động thị xã Phú Mỹ đưa 119 công nhân, người lao động đang làm ăn sinh sống tại địa phương về lại quê nhà theo nguyện vọng. Đoàn xe được lực lượng CSGT hộ tống trên suốt chặng đường di chuyển. Trước khi lên đường, đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện Công an tỉnh và thị xã Phú Mỹ cũng đã tặng quà và tiễn những công nhân này về quê. Mỗi người được hỗ trợ 500.000 đồng; hộ có trẻ em được tặng thêm sữa và thực phẩm ăn dọc đường.

Những công nhân, người lao động được đưa về trong hôm nay có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh thành, chủ yếu tại miền Tây như: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang. Một số ít ở Tây Ninh và TP.HCM.

Trong thời gian trước, những công nhân này tạm trú ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Sau hơn 3 tháng mất việc vì dịch COVID-19, những lao động trên có nhu cầu trở về quê nhà.

Anh Huỳnh Văn Hiếu, một công nhân quê Đồng Tháp cho biết, bản thân mình và những bạn bè đã thất nghiệp 3 tháng nay. Tuy có được nhà nước và nhiều nơi hỗ trợ 2,85 triệu đồng và gạo nhưng không đủ cho sinh hoạt, đồ ăn cũng mắc không mua nổi. Hiện nay dù nhà trọ không đuổi nhưng cũng không có tiền nữa nên muốn về quê.

Trước đó, trong ngày 01.10.2021, số công nhân này do chưa nắm rõ thông tin, đã tự phát dùng xe cá nhân chở nhau theo hướng Quốc lộ 51 để trở quê và bị chặn lại tại UBND xã Phước Thái (Long Thành, Đồng Nai). Sau đó, UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa -Vũng Tàu) đã bố trí phòng trong các khu chức năng để ở tạm chờ ngày sắp xếp xe đưa về quê.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thị xã Phú Mỹ đã tổ chức xét nghiệm PCR cho toàn bộ người dân và tất cả đều có kết quả âm tính.

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức nhiều đợt đưa công nhân đang tạm trú tại địa phương về quê theo nguyện vọng.

bottom of page