top of page
  • Writer's pictureNBCN

Colombia: Sập khán đài sân vận động đấu bò, hàng chục người thương vong


Sập khán đài sân vận động ở Colombia. Nguồn: Gustavo Petro

Khán đài của một sân vận động đấu bò ở Colombia bsập khiến ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương.


Nhiều người chết và 60 người bị thương sau khi khán đài sân vận động đấu bò bằng gỗ bị sập ngày 26.6.2022 ở El Espinal, Colombia.

Vụ sập khán đài sân vận động đã được ghi hình, với các đoạn video cho thấy cấu trúc bằng gỗ sập xuống đất. El Tiempo, một trang tin của Colombia, cho hay, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Trang tin này lưu ý, giới chức vẫn chưa đưa ra con số chính xác về số người bị thương.

Giữa lúc hỗn loạn khi sập khán đài sân vận động, một con bò tót chạy thoát ra đường phố El Espinal sau vụ sập sân vận động khiến người dân hoảng loạn.

Đấu bò tót là bất hợp pháp ở một số thành phố của Colombia, nhưng các buổi biểu diễn thường xuyên diễn ra ở những thị trấn nông thôn như El Espinal. Những buổi biểu diễn này thường được tổ chức ở những đấu trường được xây dựng kém.

Ngay sau thảm kịch, Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã chia buồn và mong các nạn nhân hồi phục nhanh chóng. Ông cũng kêu gọi các thị trưởng "không cho phép có thêm những buổi biểu diễn có người hoặc động vật bị chết" bởi đây không phải lần đầu tiên vụ việc như vậy xảy ra.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Ivan Duque cũng sốc trước "thảm kịch khủng khiếp" và cam kết mở cuộc điều tra vụ việc.

bottom of page