Chiến sự Tân Sơn Nhứt: Hành khách được giải phóng, máy bay trượt đường băng đang được giải cứu


Máy bay VietJet bị trượt đường băng ở Tân Sơn Nhứt.

Tin tổng hợp: Báo chí nhà nước đồng loạt giật tít đưa tin chuyến bay Vietjet VJ322 từ Phú Quốc về TP HCM bị trượt đường băng Tân Sơn Nhứt bằng những tiêu đề như tin chiến sự.


Được biết, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP HCM lúc 11 giờ 23, khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhứt lúc 12 giờ 10, máy bay đã trượt ra khỏi đường băng.

Các lực lượng đang tập trung giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất.
Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách.

Tuy nhiên, sự cố khiến đường bay 25L-07R bị ảnh hưởng chưa thể khai thác trở lại, trong khi đường băng 25R-07L đang bảo trì khiến sân bay phải tạm thời đóng cửa.


Đại diện một hãng hàng không cho hay đã nhận được thông báo trong hệ thống về việc sân bay Tân Sơn Nhứt dự kiến đến 17 giờ chiều nay mới khai thác trở lại.


Chỉ tính riêng Vietnam Airlines, hiện tại mỗi ngày đang khai thác trên 300 chuyến bay nội địa, trong đó hơn 100 chuyến bay đi/đến TP HCM. Sự cố này có thể ảnh hưởng ít nhất khoảng 50 chuyến bay của hãng, chưa kể các chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.


Hiện các hãng khác cũng đang thông báo cho hành khách nắm tình hình. Các chuyến bay sẽ khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất có thể khi sân bay khắc phục xong sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng, kéo máy bay vào sân đỗ hoặc mở lại đường băng 25R-07L.