top of page
  • Writer's pictureNBCN

Chữa lửa cấp: Bộ GD-ĐT tìm “phao” cứu thí sinh điểm cao trượt đại học


Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn và các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh có điểm thi cao nhưng trượt đại học. Chiều tối 20/9/2021, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn về việc các thi sinh có kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhưng vẫn trượt đại học.

Theo đó, các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung những đối tượng này căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Các đối tượng có kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông cao nói trên là những thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (cho tổng 3 môn thi, chưa tính điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào. Tổng số thí sinh này là 165 em. Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội. Số thí sinh này đã bao gồm cả

61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm xét trở lên, gồm điểm ưu tiên, nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào,

đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

bottom of page