Chủ bỏ trốn, công nhân kéo đến trụ sở quận đòi nợ lương


Chủ bỏ trốn, CĐ chỉ hứa, công nhân tập trung kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết nợ lương. Ảnh: LĐO

Tin tổng hợp: Cty TNHH KaiYang (Kiến An, Hải Phòng) dừng hoạt động sau khi chủ hãng bỏ trốn đã hơn 3 tháng mà vẫn chưa giải quyết nợ lương tháng 8 và tháng 9 cho 2300 công nhân.


Công nhân Hoàng Thị Th. cho biết: “Chúng tôi nhiều lần kiến nghị tới bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch Công đoàn Cty cũng là người đại diện Cty sau khi chủ DN bỏ trốn. Gần đây nhất, bà Oanh cho biết ngày 10.11, công nhân sẽ được thanh toán số lương còn lại (của tháng 8, 9.2019). Nhưng đến nay, người lao động vẫn chưa nhận được số tiền trên”.

Theo Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng Tống Văn Băng, Liên đoàn Lao động thành phố, UBND quận Kiến An phối hợp cùng các ban, ngành liên quan đã họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

“Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng thành phố đã có nguồn chi trả lương tháng 8, 9 cho người lao động. Song, do vướng mắc thủ tục hành chính nên việc chi trả chậm so với dự kiến. Các cơ quan liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để thanh toán tiền lương cho người lao động trong thời gian sớm nhất". Chủ tịch Băng nhấn mạnh: "Chúng tôi mong muốn công nhân không tụ tập đông người, ảnh hưởng đến trật tự xã hội, bình tĩnh chờ đợi và tin tưởng sự vào cuộc của thành phố để bảo đảm quyền lợi của người lao động”.
​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nbcn-logo.jpeg