top of page

Chỉ trong 1 tuần, hơn 4 triệu dân Nhật đã dùng ứng dụng theo dõi Covid-19


Ảnh minh họa.

Tin tổng hợp: Chỉ trong 1 tuần, hơn 4 triệu dân Nhật Bản đã dùng ứng dụng theo dõi dịch Covid-19  trong bối cảnh chính phủ tìm cách ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ 2.


Yasuyuki Sahara, quan chức Bộ Y tế, cho biết ứng dụng không giới hạn số lượng người dùng mà “càng nhiều người sử dụng càng tốt”. Theo một nghiên cứu của Đại học Oxford, các ứng dụng theo dõi dịch có thể ngăn chặn dịch bệnh nếu 60% dân số sử dụng.

Vào cuối tháng 5, Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và được đánh giá là quốc gia kiểm soát dịch tốt hơn nhiều nước phát triển.

Reuters đưa tin, ứng dụng theo dõi dịch của Nhật Bản có tên là COCOA, được Microsoft thiết kế và phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android.

COCOA dùng Bluetooth, cho phép người dùng nhận thông báo nếu người xung quanh được xác nhận nhiễm virus sau khi ở gần nhau từ 15 phút trở lên.

Nhiều quốc gia cũng đã triển khai các ứng dụng theo dõi dịch Covid-19 như Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Anh, Ấn Độ, Đức và Italia.

Vào tháng 3/2020, Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên sở hữu ứng dụng theo dõi dịch Trace Together nhưng những lo ngại về quyền riêng tư đã cản trở sự phát triển của ứng dụng.

Theo trang Worldometers, hiện số ca mắc COVID-19 ở Nhật Bản là 18.110, với 968 ca tử vong. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 ở thế giới là hơn 9,7 triệu người, với hơn 492.000 người tử vong.

bottom of page