Chỉ sau 3 tiếng nới lỏng phong tỏa, Vũ Hán thu hồi quyết định đó


Quân đội chặn lối vào nhà ga chính ở Vũ Hán sau khi thành phố bị phong toả. Ảnh: The Paper

Tin tổng hợp: Chỉ sau 3 tiếng ban hành, Vũ Hán đã rút lại quyết định nới lỏng phong toả cho người dân rời khỏi tâm dịch COVID-19.


Theo quyết định này, những cư dân không cư trú tại Vũ Hán được phép rời khỏi tâm dịch sau khi chắc chắn họ không bị nhiễm bệnh. Đồng thời, ban chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh tại Vũ Hán cho biết người dân địa phương cũng sẽ được tham gia vào công tác kiểm soát dịch bệnh và việc vận hành trở lại của thành phố mà chủ yếu liên quan tới vận chuyển các nhu yếu phẩm.


Các biện pháp phong toả ở Vũ Hán đã được áp dụng kể từ ngày 23.01.2020, với tất cả các khu dân cư bị cách ly, các tuyến đường và phương tiện giao thông đóng cửa.

Hơn 75% số ca tử vong ở Trung Quốc trong dịch COVID-19 đã xảy ra ở Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân.

Truy cứu trách nhiệm người ra quyết định? Câu trả lời rất mẫu mực: Quyết định nới lỏng phong tỏa là do một nhóm làm việc cấp dưới của ban chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh thành phố Vũ Hán đưa ra mà không có sự chấp thuận của cấp trên - China News Service đưa tin.


Ban chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh cho biết họ sẽ khiển trách các quan chức đã ban hành quyết định mà chưa được cấp trên phê chuẩn.