top of page
  • Writer's pictureNBCN

Chính quyền Paris phải hủy bỏ quy hoạch xây nhà quanh tháp Eiffel vì dân không cho phép chặt cây


Giới chức thủ đô Paris của Pháp thông báo hủy bỏ quy hoạch xây các tòa nhà mới xung quanh tháp Eiffel vì người dân phản đối chặt 20 cây.


"Chúng tôi sẽ hủy mọi kế hoạch xây dựng dưới chân tháp, nhưng vẫn sẽ tái xây dựng cảnh quan", phó thị trưởng Paris Emmanuel Gregoire cho biết hôm nay.

Quyết định được đưa ra sau khi các nhà bảo vệ môi trường và gần 150.000 người ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch suốt nhiều tháng qua. Theo kế hoạch, khoảng 20 cây trưởng thành sẽ bị chặt để xây 4 tòa nhà mới làm quán cà phê, cửa hàng, nhà vệ sinh và điểm trả hành lý.

Các nhà vận động bày tỏ vui mừng vì kế hoạch bị hủy và cây cối được bảo tồn. "Chúng tôi hài lòng nhưng vẫn cảnh giác", Thomas Brail, thành viên Nhóm giám sát Quốc gia về Cây cối ở Pháp, nói. Dự án tái xây dựng cảnh quan nằm trong kế hoạch lớn nhằm sắp xếp lại không gian xung quanh tháp Eiffel, điểm thu hút khách du lịch của thủ đô Paris, trong đó có trồng cỏ, cây bụi trên các tuyến đường và khu vực công cộng gần tháp.

Khu vực rộng 54 hecta xung quanh tháp, vốn bao gồm nhiều tuyến đường phố, sẽ chuyển đổi thành khu vực cho người đi bộ cùng "phương tiện giao thông ít tác động" như xe buýt và xe đạp. Chính quyền thành phố đặt mục tiêu hoàn thành dự án nhanh nhất có thể, nhằm chuẩn bị cho Olympic Paris 2024.

Tháp Eiffel thu hút khoảng 150.000 khách du lịch mỗi ngày trong mùa hè cao điểm, với 20.000-30.000 người leo lên tháp.


Bản tin khiến nhiều người nhớ lại hàng ngàn cây to bị đốn ngay tại thủ đô Hà Nội.

bottom of page