Chính phủ tạm hoãn mọi chương trình/kế hoạch đi công tác nước ngoài vì bệnh dịch Vũ Hán


Tin tổng hợp: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc, tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch bệnh.


Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, trước diễn biến vius Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Trước đó, theo thông tin nghiêm trọng từ Bộ Y tế, Hà Nội vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với COVID-19 (SARS-CoV-2). Đây là ca nhiễm thứ 21 của Việt Nam và là ca nhiễm thứ 4 của Hà Nội. Bệnh nhân được cho là GSTS Nguyễn Quang Thuấn, Ủy viên tư vấn kinh tế của thủ tướng chính phủ, 61 tuổi (ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), là người ngồi cùng hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân ca nhiễm thứ 17 N.H.N.


Riêng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng , là người đi cùng chuyến bay và ngồi cùng khoang hạng thương gia với GSTS Nguyễn Quang Thuấn và bệnh nhân N.H. N (ca nhiễm số 17), vừa được Chính Phủ thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.


​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nbcn-logo.jpeg
_Labor-C4new .jpg