top of page
  • Writer's pictureNBCN

Chính phủ Anh viện trợ cho Việt Nam 415.000 liều vaccine


Thủ Tướng Vương quốc Anh Boris Johnson

Sáng 3/8/2021, ông David McNaught - Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh việntrợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

Đây là số vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.


Theo đại diện Bộ Y tế, trong 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không ngừng được mở rộng và phát triển, trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau.


Song song với việc nỗ lực "tiếp cận" các nguồn cung ứng vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Bộ Y tế cảm ơn Chính phủ Anh tặng Việt Nam 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca sản xuất tại Anh.

Đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đặc biệt là cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.


Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ chế COVAX cũng mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vaccine phòng COVID-19 công bằng cho các quốc gia. Việt Nam cảm ơn và cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vaccine hỗ trợ quý báu của Vương quốc Anh.


Đến nay, đã có 6 loại vaccine được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gồm: AstraZeneca, Sputnik, Pfizer, Vero Cell và Spikevax (Tên khác là: COVID-19 Vaccine Moderna) và Janssen./.

bottom of page