top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cháy công ty giày ở Đồng Nai: Việc làm của người lao động không ảnh hưởng


Công nhân người lao động cứu hàng hoá ra khỏi đám cháy, số đông công nhân khác đang hỗ trợ dập tắt đám cháy. Ảnh: CTV

Chiều ngày 17.10.2022, vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng CMP-Phylon không gây thiệt hại về người, công việc của người lao động (NLĐ) cũng không bị ảnh hưởng.


Ông Tú cho biết: Ngay sau khi nghe tin xảy ra vụ cháy tại nhà xưởng CMP-Phylon, các cán bộ công đoàn, công nhân và cả ban giám đốc Công ty đã xuống hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy, cứu hàng hoá. Sau khi đám cháy được dập tắt, không gây thiệt hại về người và qua đánh giá sơ bộ cũng không làm ảnh hưởng chung tới việc làm của NLĐ công ty.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều cùng ngày, công nhân đang làm việc bên trong nhà xưởng CMP-Phylon (làm đế giày) của Công ty TNHH Changshin Việt Nam phát hiện khói và lửa bốc lên từ trong xưởng thì nhanh chóng hô hoán cùng dập lửa và cứu hàng hoá ra bên ngoài. Một công nhân lao động cho biết: "Lúc đó do đang trong ca làm việc, nên khi nghe tin cháy tôi cùng hàng trăm công nhân đã xúm dập lửa, vào đưa hàng hoá tới nơi an toàn".

Lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã dùng các bình chữa cháy, vòi nước xử lý bước đầu.

Khoảng 16h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế và đang được dập tắt.

Trước đó, ngày 05.6.2022, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) cũng xảy ra cháy xuất phát từ một cỗ máy bên trong nhà xưởng. Công ty TNHH Changshin Việt Nam chuyên gia công giày thể thao, có khoảng 40.000 công nhân.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

bottom of page