top of page
  • Writer's pictureNBCN

Campuchia tiêm chủng cho trẻ 6-11 tuổi, ưu tiên mở cửa trường học an toàn


Campuchia bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em 6-11 tuổi từ ngày 17.9.2021 Ảnh: Facebook/ Cambodian Prime Minister

Ngày 17.9.2021, Campuchia bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi để mở cửa trở lại trường học một cách an toàn. AP đưa tin: Thủ tướng Hun Sen ngày 17.9.2021 đã khai mạc chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi ở Campuchia bằng bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình nhà nước và cũng được phát trên trang Facebook của ông.


Tại lễ khai mạc, các con cháu trong độ tuổi 6-11 của Thủ tướng và các quan chức cấp cao khác đã được tiêm những mũi vaccine đầu tiên.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố:

“Bảo vệ sức khỏe và tính mạng của trẻ em là nhiệm vụ của chúng tôi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng khi quay lại trường học, học sinh và giáo viên được an toàn trước COVID-19”.

Campuchia đã triển khai tiêm chủng cho trẻ độ tuổi lớn hơn. Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết đã yêu cầu các quan chức y tế nghiên cứu xem liệu trẻ em từ 3 đến 5 tuổi có thể được tiêm vaccine COVID-19 hay không.

Gần 72% trong tổng số gần 17 triệu người Campuchia đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19 kể từ khi chiến dịch tiêm chủng ở nước này bắt đầu vào tháng 2.2021.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh

Ưu tiên phục hồi sau đại dịch của Campuchia là mở cửa lại lĩnh vực giáo dục, tiếp theo đến các ngành dịch vụ, bao gồm cả du lịch trong nước.

Ông cho biết Campuchia đang xem xét trong thời gian tới sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Ông nói, lĩnh vực du lịch cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế đất nước, và khách Trung Quốc dự kiến ​​sẽ là nhóm du khách lớn nhất khi Campuchia mở cửa trở lại.

Tỉ lệ ca nhiễm của Campuchia tiếp tục ở mức cao nhưng dường như đang chững lại nhờ mức độ tiêm chủng cao hơn hầu hết các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Bộ Y tế Campuchia ngày 17.9.2021 báo cáo 698 ca nhiễm mới và 11 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc ở nước này cho đến nay lên 102.834 ca và 2.089 ca tử vong.

bottom of page