Cử tri Đà Nẵng thắc mắc gói 62 nghìn tỉ hỗ trợ người mất việc do đại dịch Vũ Hán


Bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: H.M

Tin tổng hợp: Sáng 30.6, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức buổi tiếp xúc cử tri và đối thoại với cử tri 5 quận thuộc thành phố Đà Nẵng là Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ.


Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề đền bù đất, ô nhiễm môi trường, luật biên phòng, hỗ trợ người lao động mất việc làm trong dịch Covid-19...

Cử tri Đỗ Phước Nam (quận Thanh Khê) bày tỏ ý kiến, trong dịch Covid-19 vừa qua, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo hỗ trợ gói an sinh xã hội 62 nghìn tỉ đồng cho nhóm người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh quy định trong Quyết định số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

"Tuy nhiên, cho đến hiện nay, 62 nghìn tỉ đó đi đến đâu, đã đi đến đích chưa? Và làm người lao động trông chờ mãi nhưng không thấy. Chính phủ đã đề ra cứu đói cho người dân lao động mất việc làm, đây là chủ trương đúng đắn nhưng khi xuống cơ sở lại quá máy móc làm cho đội ngũ cán bộ vài ngày lại có văn bản và đến giờ vẫn im hơi lặng tiếng. Liệu đây có phải do thủ tục hành chính, trên nóng dưới lạnh?" -Cử tri Đỗ Phước Nam.

Cử tri Nguyễn Quang Nga, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Đà Nẵng  phát biểu thêm về vấn đề hỗ trợ tiền cho lao động mất việc làm trong dịch Covid-19. Theo ông Nga:

Số tiền 62 nghìn tỉ được chỉ đạo từ trên xuống dưới nhưng không nhất quán, gây khó khăn cho người dân.

Dù đây là vấn đề cũ nhưng nếu vấn đề cũ không giải quyết được thì không thể giải quyết được vấn đề mới.

Ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng khẳng định, tất cả ý kiến của cử tri Đà Nẵng đều được phản ánh đến Thường vụ Quốc hội tùy theo nội dung.