Cận cảnh suất ăn giữa ca giá 18.000 đồng của công nhân lao động

Sáng 10.8, đoàn cán bộ Công đoàn TPHCM do ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, và các lãnh đạo LĐLĐ các quận,huyện đã đến khảo sát chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân tại Nhà máy may An Phú (thuộc Công ty CP Garmex Sài Gòn).

Ngày 10.8, đoàn cán bộ Công đoàn TPHCM do ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM và các lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện đã đến khảo sát chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân tại Nhà máy may An Phú trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Khu vực bếp ăn của công ty được đảm bảo đầy đủ các yếu tố về vệ sinh, an toàn thực phẩm để phục vụ bữa ăn cho công nhân.

1 suất ăn trưa tại công ty có giá 18.000 đồng bao gồm 2 món mặn, món xào và món canh. Ngoài ra, công ty còn chuẩn bị nước mát cho công nhân uống giải nhiệt và tăng sức đề kháng vào những ngày nắng nóng.

"Để đảm bảo bữa ăn được chất lượng, ngoài việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, tham gia giám sát nguồn gốc xuất xứ và chất lượng nguyên liệu đầu vào, lưu mẫu, công ty và Công đoàn còn thường xuyên tổ chức khảo sát mức độ hài lòng của công nhân về bữa ăn giữa ca để xây dựng thực đơn phù hợp" – bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch Công đoàn công ty ,cho biết.

Thực đơn của mỗi bửa ăn luôn được thay đổi mỗi ngày đảm bảo công nhân có đầy đủ dinh dưỡng và sức khỏe để làm việc

Thực đơn của mỗi bữa ăn luôn được thay đổi mỗi ngày đảm bảo công nhân có đầy đủ dinh dưỡng và sức khỏe để làm việc.

Bữa trưa công nhân chia làm 2 ca 11 giờ và 12 giờ. Mỗi ca khoảng 1.300 công nhân.

Anh Lê Phạm Trường Giang – nhân viên Cty -cho biết: "Tôi làm ở công ty được 4 năm, bữa ăn tại công ty đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, món ăn luôn được thay đổi theo từng ngày. Ăn cơm tại công ty có nhiều ưu điểm vì cơm mới nấu nên bao giờ cũng ngon. Trong bữa ăn trưa, Ban Giám đốc công ty cũng tận tình quan tâm, đến từng bàn ăn của công nhân để hỏi thăm. Điều này làm tôi cảm thấy rất an tâm, thoải mái khi làm việc".