top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cẩn trọng với gói súp mì “Hảo Hảo tôm chua cay” rạch ra từ gói mì để bán riêng


Bộ Công Thương cho biết hiện có tình trạng kinh doanh liên quan đến sản phẩm mì ăn liền "Hảo Hảo tôm chua cay" có dấu hiệu không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa phát đi cảnh báo hành vi kinh doanh liên quan đến gói súp bán rời của mì ăn liền "Hảo Hảo tôm chua cay"

Thời gian vừa qua, cơ quan này tiếp nhận thông tin phản ảnh của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) về hành vi kinh doanh, buôn bán gói súp Acecook "Hảo Hảo tôm chua cay" trái pháp luật.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết hiện nay trên thị trường xuất hiện một số hình thức kinh doanh liên quan đến sản phẩm mì ăn liền ‘Hảo Hảo tôm chua cay" có dấu hiệu không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc.

Cụ thể, trên thị trường xuất hiện việc quảng cáo và bán riêng gói súp của mì ăn liền "Hảo Hảo tôm chua cay". Quảng cáo và bán thùng mì Hảo Hảo với các chi tiết như:

Gói mì trong thùng đã bị rạch ra để lấy gói súp bán riêng: Gói mì được dán và đóng thùng lại để bán với giá 75.000 đồng/thùng;

Đơn vị bán hàng không phải là Nhà phân phối của Acecook Việt Nam.


Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng các hình thức kinh doanh nêu trên đều tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, bởi lẽ việc

gói mì bị xé để lấy gói súp không chỉ làm giảm mức độ bảo quản mà còn tác động trực tiếp tới chất lượng của vắt mì và gói súp.

Ngoài ra, khi tách gói súp ra bán riêng, thông tin về về hạn sử dụng sẽ không được thể hiện trên gói súp, dẫn tới người tiêu dùng không thể nhận biết được thời hạn sử dụng. Đồng thời, theo ghi nhận, đã có hiện tượng bán các gói súp giả, mạo danh thương hiệu "Hảo Hảo tôm chua cay". Do đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo tới người dân về việc

Acecook Việt Nam không bán riêng các gói súp của mì ăn liền "Hảo Hảo tôm chua cay".

Trước khi thực hiện giao dịch mua bán hàng hoá, người tiêu dùng cần xác minh, tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị bán hàng; có thể thông qua các công cụ tìm hiểu, các đánh giá về cửa hàng và sản phẩm… để tăng mức độ hiểu biết, hỗ trợ cho quyết định đặt hàng của mình.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn giao dịch mua hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử có uy tín, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử đã được Bộ Công Thương, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận, cho phép hoạt động.

Người tiêu dùng khi mua hàng hóa cần kiểm tra hàng hóa trước khi nhận; lựa chọn tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không làm tổn hại đến môi trường, trái với thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội, không gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của mình và của người khác; thực hiện chính xác, đầy đủ hướng dẫn sử dụng hàng hóa, dịch vụ.

bottom of page