top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cần Thơ: Tạm dừng 16 doanh nghiệp không đủ sức đáp ứng quy định vừa cách ly vừa sản xuất


Có 16 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động do không đủ sức đáp ứng quy định "vừa cách ly vừa sản xuất". Ảnh minh hoạ: H.L

Ngày 23.7.2021, Sở Công Thương TP.Cần Thơ ra văn bản báo cáo về tình hình tình hình sản xuất, cung ứng và giá cả các mặt hàng chủ yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, trong đó, thống kê về số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động do không đủ sức đáp ứng quy định "vừa cách ly vừa sản xuất". Cụ thể qua báo cáo nhanh, Sở Công Thương TP.Cần Thơ thống kê đã chấp nhận phương án cho 19 doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện phương án "vừa cách ly, vừa sản xuất". Đồng thời, sở cho tạm dừng hoạt động 16 doanh nghiệp do không đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện trên. Đối với các đơn vị quận, huyện đã tiếp nhận phương án "vừa cách ly, vừa sản xuất" của các doanh nghiệp sản xuất (dưới 100 lao động) ngoài khu công nghiệp, kết quả có 286 doanh nghiệp, đủ điều kiện là 163 doanh nghiệp, chưa đủ điều kiện là 64 và còn lại là 59 doanh nghiệp đang tiếp tục thẩm định.

Về hoạt động của các siêu thị, TP.Cần Thơ hiện có 9 siêu thị, trong đó có 8 siêu thị đang hoạt động, 1 siêu thị tạm ngưng hoạt động và 135 cửa hàng tiện ích đang hoạt đồng (16 cửa hàng tiện ích tạm ngưng do có ca nhiễm) và 8 điểm bán bình ổn giá tại quận Ninh Kiều và Cái Răng.

Theo đánh giá của Sở Công Thương TP.Cần Thơ, khó khăn vướng mắc thành phố còn gặp phải đó là một số cơ sở cung ứng hàng hoá thiết yếu có nhân viên thuộc diện nghi mắc COVID-19 nên tạm ngừng, điều này ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng hàng hoá.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn lúng túng trong vấn đề gửi phương án do không xác định được đơn vị thẩm định. Theo nguyên tắc, nếu doanh nghiệp không gửi phương án, xem như tạm dừng hoạt động. Thời gian tới, Sở Công Thương TP.Cần Thơ khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các siêu thị, cửa hàng tiện ích thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đôn đốc các đơn vị này đảm bảo cung ứng hàng hoá cho người dân.

Sở Công Thương cũng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường các hình thức bán hàng phục vụ nhân dân như đưa chợ ra phố, chợ 0 đồng, nhân rộng mô hình điểm bán bình ổn giá.

bottom of page