top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cần Thơ: Cần tuyển hơn 1.300 lao động


Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố Cần Thơ nỗ lực để không một người lao động nào thiếu việc làm trong thời gian tới. Ảnh: P.L

Những ngày cuối năm 2022, nhu cầu việc làm tại Cần Thơ lại tăng cao, hơn 1.300 lao động vị trí việc làm cần tuyển.

Theo số liệu tổng hợp những ngày cuối năm 2022 của Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.Cần Thơ, trong năm qua số lượng người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp ước tính là 13.867 người, tăng 25.19% so với năm 2021 (11.077 người). Trong đó, số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp ở nhóm tuổi từ 25-40 chiếm tỉ lệ lớn, 66.07% trong tổng số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trước tình hình trên, Trung tâm đã hỗ trợ người thất nghiệp đăng ký tham gia học nghề tại nhiều cơ sở với thời gian đào tạo phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của người lao động.

Đồng thời, trung tâm tiếp tục đẩy mạnh thông tin việc làm trên mạng xã hội để người thất nghiệp sớm có việc làm.

Về cơ hội việc làm cho những người lao động tại ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.Cần Thơ cho biết, thời điểm này,

có 57 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng, số lượng cần tuyển 1.388 vị trí việc làm.

Đây sẽ là tin vui cho những người thất nghiệp có cơ hội việc làm trở lại.

Cụ thể, Cần Thơ đang thiếu người lao động ở các nhóm ngành, nghề: Sản xuất may mặc, giày da, chế biến thực phẩm, kinh doanh… Trong đó, v

  • ngành dệt may - da giày cần tuyển là 350;

  • ngành chế biến thủy sản là 200;

  • ngành chế biến thực phẩm là 100;

  • ngành xây dựng, kỹ thuật là 83;

  • dịch vụ (Hành chính, kinh doanh, ...) là 655 người.

Ngoài ra, trung tâm còn cho biết, hiện nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP.Cần Thơ như Công ty TNHH TKG Taewang Cần Thơ, Công ty TNHH MF Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm PATAYA (Việt Nam), Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Bảo Việt toàn cầu, Côgn ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Nhuận Phong - Chi nhánh Cần Thơ, Nhà máy may VINATEX Cần Thơ, Chi nhánh Cần Thơ Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTABUSLINES,... hiện rất cần người nhân lực, vì thế người lao động cũng không cần lo lắng trước cơn sốt thiếu việc làm trong thời gian qua.

Nhìn chung, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đầy đủ các trình độ chuyên môn từ lao động phổ thông, sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học các lĩnh vực. Riêng vị trí lao động phổ thông, không đòi hỏi khắt khe tay nghề.

Để không một người lao động nào thiếu việc làm trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm để thu hút Doanh nghiệp và người lao động tham gia như tổ chức Ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng định kỳ 2 lần/tháng; Phối hợp với Nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm tại Trường; Tổ chức Điểm tư vấn việc làm, học nghề, kỹ năng cho lao động tại các quận, huyện xa trung tâm thành phố Cần Thơ; Ngày hội việc làm thời vụ Tết Dương lịch vào tháng 12.2023.

“Chúng tôi sẽ tập trung công tác phân tích - dự báo thị trường lao động; phân tích thực trạng và xu hướng việc làm trên địa bàn thành phố... làm cơ sở xây dựng mô hình dự báo, cung cấp cho người lao động những thông tin, xu hướng việc làm phù hợp để sớm tìm được việc; nâng cấp và đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thu hút nhiều lao động và doanh nghiệp tham gia vào Cổng thông tin việc làm Cần Thơ để tạo nguồn dữ liệu phong phú hơn” - ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.Cần Thơ chia sẻ.

bottom of page