top of page

Cần Thơ: “ATM gạo” đến với công nhân Khu công nghiệp Trà Nóc


Cần thơ đã có “ATM gạo” gần khu công nghiệp Trà Nóc. Ảnh: Thành Nhân

Tin tổng hợp: Sau "ATM gạo" lần đầu tiên lắp đặt ở phường An Khánh (quận Ninh Kiều, T.P.Cần Thơ), sáng ngày 18.4.2020, đã có thêm một cây “ATM gạo” thứ nhì hoạt động tại phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) để chia sẻ khó khăn với công nhân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Khu Công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là nơi mà công nhân lao động tập trung đông nhất. Theo ghi nhận ngày 18.4, đã có nhiều người đến nhận gạo đa số họ là người nghèo và công nhân lao động khó khăn. Tuy mỗi người chỉ nhận được 2kg gạo ai nấy cũng đều tỏ ra vui mừng khi đón nhận phần quà này trong lúc khó khăn.

“ATM gạo” đã giúp giảm bớt chi tiêu của người lao động trong lúc khó khăn. Ảnh: Thành Nhân

Chị Phạm Thị Huyền Tân là công nhân của Công ty cổ phần may Meko cho biết vợ chồng chị đều là công nhân. Do dịch Covid-19, đã ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, mỗi ngày chi tiêu của vợ chồng tiết kiệm lắm là khoảng 50.000 đồng trở lại. Được nhận 2kg gạo như thế này để ăn cũng đã giảm bớt một phần chi tiêu. Đang thất nghiệp mà được hỗ trợ như thế này cảm thấy vui mừng lắm.

Anh Phạm Minh Thì, công nhân bốc vác ở Cảng Hoàng Diệu (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), cho biết mỗi ngày anh chỉ kiếm được khoảng 200.000 đồng. Mấy tháng nay đang thất nghiệp cuộc sống khó khăn nên được nhận 2kg gạo để ăn trong lúc này anh mừng lắm  và cảm ơn sự san sẻ của nhà hảo tâm đã giúp đỡ.


Mỗi bịch gạo là sự san sẻ hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: Thành Nhân

Đến ngày 18.4.2020, tại thành phố Cần Thơ đã có 2 cây “ATM gạo” tại phường An Khánh (quận Ninh Kiều) và phường Trà Nóc (quận Bình Thủy). Dự kiến trong ngày 19.4.2020 sẽ tiếp tục có thêm 2 cây ATM gạo đi vào hoạt động tại huyện Cờ Đỏ và quận Ô Môn để phát gạo cho những người lao động khó khăn.

bottom of page