top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cần điều tra xác minh và xử lý vụ golfer đánh người phục vụ ở sân golf BRG Đà Nẵng phải đi cấp cứu


Đại gia Nguyễn Vi6t Dũng từng được trao huân chương lao động hạng ba.

Trong cơn bão dư luận phẫn nộ, chiều 12.12.2022, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, cho biết công an đã vào cuộc, xác minh thông tin golfer đánh người tại sân golf BRG Đà Nẵng - trên địa bàn của quận này.


Ông Nguyễn Hòa cho biết mới nắm bắt thông tin vụ việc thông qua báo chí, mạng xã hội. Theo ông Hòa, thông tin vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng nói chung và hoạt động thể thao - du lịch của thành phố này nói riêng. Vì vậy, Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND và công an phường Hòa Hải phải kiểm tra, xác minh ngay thông tin về vụ việc này.

Như Lao Động đã thông tin trước đó, đại diện Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã viết đơn thư tố cáo, kêu gọi tẩy chay ông Nguyễn Viết Dũng - golfer được cho là đã đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng, (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đến phải đi cấp cứu hôm 6.12.

Ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Quảng, đồng thời là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam liên tiếp 2 nhiệm kỳ khóa IX (2016-2021) và khóa X (2021-2026).

Ông Nguyễn Mười, người đại diện Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng viết thư tố cáo, kêu gọi tẩy chay golfer Nguyễn Viết Dũng cũng đã đề nghị HĐND tỉnh Quảng Nam bãi nhiệm, thậm chí bãi miễn tư cách đại biểu nhân dân đối với golfe này.

Hiện HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đang tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.


Trước đó, CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng cũng phải ra thư ngỏ gửi các thành viên của CLB, nhằm tẩy chay và cấm ông Nguyễn Viết Dũng tham gia các giải golf do CLB này tổ chức hoặc liên kết tổ chức.


Theo CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng, lý do xảy ra vụ việc như sau, ngày 6/12/2022, một nhóm 4 người trong đó có ông Nguyễn Viết Dũng đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi golf, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng, thành viên của nhóm đã dùng gậy driver đập vào người caddie.

Hậu quả xảy ra là cây gậy bị gãy và nữ caddie tuổi 20 bất tỉnh, được nhân viên sân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo thư ngỏ của CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng, sau khi sự việc xảy ra, ông Dũng cho cộng sự vào sân đe dọa các bảo vệ, nhân viên sân golf nhằm "bịt" thông tin.


Cho rằng đây là hành động bôi bẩn bộ mặt golf Việt Nam, nên CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng cũng đề nghị Hội Golf Việt Nam (GVN) và một số hội golf khác như Golf Đà Nẵng (GĐN), hội Golf Quảng Nam (GQN), hội Golf Bách Khoa 3 miền, sân golf BRG Đà Nẵng… đồng loạt tẩy chay nhân vật này và thông báo trên những trang nhà của mình để các thành viên và mọi người được biết.


Ông Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1978 tại Quảng Nam) là nhà sáng lập và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng.

Ông Nguyễn Viết Dũng từng được VCCI trao tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu năm 2016, từng được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vào các năm 2014, 2017.

Tháng 1/2015, ông Nguyễn Viết Dũng được trao bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Năm 2021 ông Nguyễn Viết Dũng được bầu vào HĐND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tháng 1/2022, ông Nguyễn Viết Dũng được trao Huân chương Lao động hạng Ba.

bottom of page