top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cấm đá gà nhưng lãnh đạo tỉnh tổ chức thượng cờ khai hội Lễ hội Chọi trâu vô cùng trọng thể


Các vị lãnh đạo tỉnh dâng hương tại đền Nghè (phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn). Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Ngày 27.8.2022, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tổ chức Lễ dâng hương, thượng cờ khai Hội Lễ hội Chọi trâu 2022 tại đền Nghè (phường Vạn Hương) và đền Nam Hải Thần Vương (đảo Dấu).


Tham dự chương trình có bà Đào Khánh Bà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng lãnh đạo quận Đồ Sơn và 16 chủ trâu tham gia Lễ hội năm 2022.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dâng hương và thực hiện các nghi lễ thượng cờ khai hội. Đây là nghi lễ mở đầu cho vòng chung kết Lễ hội Chọi Trâu truyền thống Đồ Sơn 2022 .

Lãnh đạo TP.Hải Phòng và quận Đồ Sơn gióng hồi chuông khai Hội Chọi trâu Đồ Sơn 2022. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng
Ngoài ra, tại các đình làng - nơi có trâu chọi - cũng đồng loạt tổ chức nghi lễ dâng hương khai hội.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức Lễ hội Chọi Trâu Đồ Sơn sẽ tổ chức

  • Lễ rước nước vào ngày 02.9.2022 (tức 7.8 âm lịch) tại đền Nghè;

  • Lễ thần linh vào đêm 03.9.20222 (tức 8.8 âm lịch) tại đền Nghè và sân vận động trước khi phần Hội của Lễ hội chính thức diễn ra vào 7h30 ngày 4.9 (tức 9.8 âm lịch) tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn (số 274 Lý Thánh Tông, quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Ngay sau khi thực hiện các nghi lễ, lãnh đạo thành phố đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn.

Tại đây, lãnh đạo thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị của quận Đồ Sơn trong việc triển khai, thi công các hạng mục công trình, bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn cho người dân và du khách đến tham dự Lễ hội.

Lãnh đạo TP.Hải Phòng cũng lưu ý, trong những ngày tới, các đơn vị của quận Đồ Sơn tiếp tục thực hiện nốt các phần việc còn lại, bảo đảm việc tổ chức lễ hội được diễn ra an toàn và tạo được ấn tượng tốt đẹp.

bottom of page