top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cơ hội sang Nhật làm hộ lý với quyền lợi lao động hấp dẫn


Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên sang Nhật Bản làm việc ở ngành hộ lý.

Chương trình này thuộc thỏa thuận hợp tác giữa Colab và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka - Nhật Bản. Ứng viên đăng ký tham gia chương trình cần đáp ứng được các tiêu chí:

  • nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 35;

  • là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học;

  • có nhân thân rõ ràng;

  • đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam;

  • chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn như: Được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để thi trình độ N4 trong 8 tháng (tối đa 11 tháng), tiền khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay; nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người trong 1 tháng đầu sau khi nhập cảnh; hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng 175.000 yen/tháng trở lên). Ngoài ra, ứng viên còn được tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh theo quy định. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm, ứng viên sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và một khoản tiền 200.000 yen/người để ổn định cuộc sống.

bottom of page