Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Doanh nghiệp đồng lòng gắn kết người lao động


CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM - 14/09/2020 11:55 Trường Hùng


Trong bối cảnh các công ty hết việc làm, phải cho người lao động nghỉ việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Chi nhánh Thái Bình (huyện Vũ Thư, Thái Bình) vẫn tạo được công ăn việc làm cho người lao động ổn định với mức lương trung bình từ 5.300.000 - 6.000.000 đồng/người/tháng.

Cơ hội khẳng định vị thế doanh nghiệp Dệt May


Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Chi nhánh Thái Bình là công ty có số lượng công nhân đông nhất trên địa bàn huyện Vũ Thư với khoảng 2.600 công nhân.Để tránh dịch bệnh lây lan, việc kiểm soát y tế được thực hiện gắt gao từ việc công nhân ra vào công ty, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, sắp xếp phòng vệ sinh của từng tổ, ăn ca giãn cách, khai báo y tế,…


Kể từ khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội (1/4) để phòng chống dịch Covid-19, công đoàn và công ty đã linh hoạt giảm giờ làm cho công nhân từ 6 buổi/tuần xuống còn 5 buổi/tuần, mỗi buổi làm việc 8 tiếng.


Nguyên nhân của việc giảm giờ làm phần vì đầu việc của công ty ít, phần tạo điều kiện cho công nhân có thời gian chăm sóc con cái – khi mà các trường học đều đóng cửa vì dịch.


Không chỉ vậy, thực hiện tốt các chế độ cho người lao động, công đoàn và công ty còn xây dựng bếp ăn một chiều (có khu sơ chế, khu chế biến và khu bảo quản riêng rẽ). Trong ảnh, các công nhân ở bộ phận bếp đang lấy thức ăn từ khu bảo quản ra để phục vụ bữa trưa cho các đồng nghiệp.Về khám sức khỏe, những công nhân mang thai được khám định kỳ 5 lần cho tới ngày sinh tại bệnh viện phụ sản. Ngoài ra, đối với những công nhân khác, mỗi năm được khám sức khỏe 2 lần tại bệnh viện tuyến tỉnh. Những nữ công nhân trong thời gian mang thai sẽ có chỗ để xe riêng, gần đường và cổng ra vào.Đường đi lại giữa các xưởng đều có mái che, trồng cây xanh tạo không gian “xanh-sạch-đẹp” giúp cho công nhân có tâm trạng thoải mái sau mỗi ca làm việc.


Chị Bùi Thị Thu Luyên (39 tuổi, xã Nguyên Xá), công nhân bộ phận may mẫu ở Xưởng 2 cho biết, hiện tại mức lương của chị là 4.850.000 đồng/tháng, sang tháng 7 chị Huyền sẽ được hưởng mức lương kỹ thuật khoảng 6.700.000 đồng/tháng. Với điều kiện làm việc như thế này, chị Luyên mong muốn sẽ được gắn bó với công đoàn, công ty lâu dài.Các công nhân vui mừng trong ngày nhận lương vào mùng 7 hàng tháng.


https://cuocsongantoan.vn/cong-ty-tnhh-maxport-limited-viet-nam-doanh-nghiep-dong-long-gan-ket-nguoi-lao-dong-58708.html