top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công ty may nhiều công nhân nhất tỉnh Bạc Liêu đóng cửa từ ngày 16.8.2021


Công ty có lượng công nhân lớn nhất tỉnh Bạc Liêu sẽ đóng cửa để phòng chống COVID-19 từ ngày 16.8.2021. Ảnh: Nhật Hồ

Sau khi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19; phương án sản xuất trong bối cảnh có dịch, Công ty cùng chính quyền và đoàn công tác thống nhất tạm thời đóng cửa Công ty TNHH MTV Pinetree, công ty may mặc có lượng công nhân lớn nhất tỉnh Bạc Liêu từ ngày 16.8.2021. Việc tạm dừng hoạt động Nhà máy may mặc của Công ty TNHH MTV Pinetree (trụ sở đặt tại ấp Trà Ban I, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) là để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm dừng hoạt động là 7 ngày, kể từ 6h sáng ngày 16.8. Đây là doanh nghiệp may mặc cao điểm có lúc lên đến trên 2.000 công nhân.

Theo văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu, việc tạm dừng hoạt động với thời gian nêu trên là nhằm đảm bảo cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở ý kiến của Tổ công tác Bộ Y tế tại buổi giám sát trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi ngày 14.8.2021; cùng với đề xuất của đoàn kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở nội dung làm việc giữa Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi với Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Pinetree và ý kiến thống nhất đề xuất của các sở, ngành, địa phương tại cuộc họp ngày 14.8.2021, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chỉ đạo cho tạm thời dừng hoạt động Nhà máy may mặc của Công ty TNHH MTV Pinetree để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian tạm dừng hoạt động có thể thay đổi ngắn hơn hoặc dài hơn tùy theo điều kiện tình hình thực tế của việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại Nhà máy.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động, Công ty TNHH MTV Pinetree phải chấp hành các yêu cầu của cơ quan chức năng về xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người lao động của Nhà máy; sắp xếp, tổ chức lại công tác sản xuất nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Các chi phí có liên quan do phía Công ty chi trả toàn bộ. Các chế độ, chính sách đối với người lao động của Công ty TNHH MTV Pinetree thực hiện theo các quy định hiện hành.
bottom of page