top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản bán môtô bay giá 700.000 USD


Hình ảnh chiếc xe "XTurismo Limited Edition" đang bay. Ảnh: A.L.I

Theo Reuters, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản do cầu thủ bóng đá Keisuke Honda hậu thuẫn hy vọng sẽ thuyết phục người tiêu dùng giàu có đổi siêu xe của họ lấy một chiếc hoverbike trị giá 77,7 triệu yen (680.000 USD). Chiếc xe này cũng đã được mở bán vào ngày 26.10.2021.

Chiếc "XTurismo Limited Edition" là sản phẩm của công ty khởi nghiệp chuyên về máy bay không người lái A.L.I tại Tokyo. Chiếc môtô bay mới này được trang bị một động cơ thường và 4 động cơ chạy pin, hứa hẹn có thể bay trong 40 phút, với tốc độ lên tới 100km/h.

Giám đốc điều hành Daisuke Katano nói với Reuters:

"Cho đến hiện tại, chúng ta chỉ có thể chọn giữa đi dưới mặt đất hoặc bay trên trời cao. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra một phương pháp di chuyển mới".

Chiếc môtô bay này có màu đen và đỏ, bao gồm một phần thân giống môtô nằm trên các cánh quạt. Động cơ chính nằm trên bộ chân giúp hạ cánh thẳng như máy bay trực thăng. Công ty khởi nghiệp A.L.I với sự hỗ trợ của các công ty công nghiệp nặng ký như Mitsubishi Electric và Kyocera, đã trình diễn khả năng bay của chiếc xe trên một đường đua ở gần khu vực núi Phú Sĩ.

Chiếc môtô bay XTurismo Limited Edition. Ảnh: A.L.I

Ông Katano nói rằng trong thời gian tới, chiếc xe này sẽ được sử dụng một cách giới hạn ở những địa điểm như vậy – và nó tạm thời sẽ không được phép bay qua những con đường chật chội của Nhật Bản. Chiếc xe cũng có thể được sử dụng bởi các đội cứu hộ để đến những địa điểm khó tiếp cận, ông nói.

Các quy định ở Nhật Bản vẫn còn rất nghiêm ngặt do lo ngại về an toàn đã cản trở sự phát triển của các lĩnh vực xe cộ mới. Ông Katano cũng cho biết những quy tắc đang chờ xử lý để thay đổi có thể cho phép mở rộng các ứng dụng tiềm năng của chiếc xe này.

Hiện nay, ngày càng nhiều nguồn vốn đang đổ vào các công ty phát triển công nghệ di chuyển mới này, từ Joby Aviation ở California, Mỹ đến AIR của Israel. Những công ty này hứa hẹn sẽ mở ra kỷ nguyên vận chuyển hàng không cá nhân từ máy bay phản lực đến taxi bay.

bottom of page