top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan tạm ngưng hoạt động để thực hiện chống dịch


Sáng 28/7/2021, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thịt heo lớn tại TP. Hồ Chí Minh là Vissan đã chính thức có công văn gửi đến Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố và cơ quan chức năng liên quan xin tạm dừng hoạt động trong 3-4 tuần để đưa công nhân mắc Covid-19 đi cách ly tập trung.


Theo ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương - thông thường nguồn thịt heo cung ứng cho thành phố khoảng 10.000 con/ngày. Tuy nhiên, những ngày qua, lượng tiêu thụ giảm nhiều, chỉ còn mức 5.000-6000 con/ngày, có ngày chỉ còn 4.500 con.


Việc Vissan đột ngột ngừng hoạt động khiến không ít siêu thị, cửa hàng cung cấp thịt heo trên địa bàn trong sáng 28/7/2021 bị trống nguồn, bởi Vissan có lượng giết mổ chiếm khoảng 10% của TP. Hồ Chí Minh.


Trước tình hình trên, các nhà bán lẻ cho biết đã tăng nguồn thịt heo từ kênh khác cho lượng thịt heo thiếu hụt để đảm bảo đủ cung ứng cho nhu cầu của người dân TP. Hồ Chí Minh. Đơn cử, Saigon Co.op sẽ nhập thêm từ nhà cung cấp Anh Hoàng Thy và Nam Phong, đồng thời tăng lượng thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản để người dân có thêm lựa chọn thay thế khi cần. Ngoài Vissan còn có những nhà cung cấp khác: Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, CP, Masan, CJ, Anh Hoàng Thy… Đó là chưa kể Vissan còn có nguồn dự trữ thịt heo đông lạnh tương đối lớn, có thể cung cấp cho các hệ thống phân phối để thay thế lượng hàng giết mổ “nóng” tạm gián đoạn trong thời gian này.


“Hiện nay các địa phương đều thực hiện phát phiếu mua hàng cho người dân, lượng hàng hóa chuẩn bị đầy đủ theo nhu cầu của người dân nên không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Còn ở kênh phân phối truyền thống, số chợ ngưng hoạt động rất lớn nên việc Vissan tạm ngừng hoạt động không ảnh hưởng nhiều đến nguồn thịt heo tại các chợ” - ông Nguyễn Nguyên Phương nhận định.

bottom of page