top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công nhân xô cửa ra về khi nghe tin công ty có ca mắc COVID-19


Công nhân xô cửa ra ngoài đi về.

Tại Bình Dương, khi cơ quan y tế đang tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm ở công ty có hơn 5.500 lao động đúng giờ tan tầm thì công nhân xô cửa ra ngoài đi về.


Vụ việc xảy ra chiều tối 10.7.2021 ở Công ty TNHH Ampacs International có hơn 5.500 công nhân đóng trên địa bàn khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.


Theo cơ quan chức năng, tình hình ở công ty này hiện đã ổn định. Sau khi xô cửa ra ngoài, công nhân được cơ quan y tế tuyên truyền thì đã quay lại. Cơ quan y tế thông báo tình hình sự việc và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.


Sau đó, đa số công nhân đã trở về nhà, những công nhân liên quan ca nghi mắc COVID-19 thì ở lại công ty chờ kết quả xét nghiệm để có hướng xử lý tiếp theo.


Trước đó, ngày 10.7.2021, cơ quan y tế Bàu Bàng xét nghiệm lần 1 và lần 2 phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở là khu nhà trọ và khu vực làm việc trong 1 công ty tại khu công nghiệp Bàu Bàng của cặp vợ chồng này. Cơ quan y tế truy vết, phát hiện con gái của cặp vợ chồng làm việc tại Công ty TNHH Ampacs International.


Qua test nhanh, nữ công nhân cho kết quả dương tính với COVID-19. Lực lượng chức năng liền tiến hành khoanh vùng 2 nhà xưởng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân.


Thời điểm này đúng lúc công ty tan ca, công nhân ở các nhà xưởng khác ra ngoài. Tuy nhiên, do chưa được tuyên truyền tốt, một số công nhân đã xô cửa ra ngoài.

Ngành Y tế ra tuyên truyền cần nêu cao tinh thần vì cộng đồng thì công nhân quay lại. Khi được giải thích, công nhân đã hiểu và hợp tác, sau đó được trở về nhà.


Đến 1h sáng 11.7.2021, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu xét nghiệm xong cho 600 công nhân ở 2 nhà xưởng liên quan đến ca nghi mắc COVID-19.


Ngày 12.7.2021, cơ quan y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân lao động ở công ty này.

bottom of page