top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công nhân tranh thủ làm 1 ngày nghỉ Tết để được hưởng 3 ngày lương


Công nhân Công ty TNHH Quốc tế Chutex làm việc những ngày cuối năm. Ảnh: Văn Thuật

Để tạo điều kiện cho những công nhân lao động ở lại ăn Tết phòng dịch, một số công ty đã mở nhà máy cho công nhân vào làm việc.


Cho đến ngày 10.02.2021 (29 Tết), hầu hết các công ty, nhà máy trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã nghỉ Tết. Năm nay, đa số các doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết đúng theo quy định 7 ngày. Có doanh nghiệp cho người lao động nghỉ sớm và dài ngày. Có doanh nghiệp nghỉ tới 13 ngày. Một doanh nghiệp may mặc ở khu sản xuất Bình Chuẩn, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An cho người lao động nghỉ dài ngày nhất là 16 ngày. Hầu hết doanh nghiệp đã trả đủ lương và thưởng tháng 13 cho người lao động.

Về tình hình doanh nghiệp tổ chức làm việc dịp Tết, theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, có 44 doanh nghiệp tổ chức làm việc trong dịp Tết với 6.752 lao động. Trong đó, có 8 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp với 1.265 lao động, 36 doanh nghiệp trong khu công nghiệp với 5.487 lao động. Các KCN VSIP tại Bình Dương có 3 đơn vị làm làm việc trong dịp Tết. Trong đó, có 1 doanh nghiệp may mặc ở Khu công nghiệp VSIP, ban giám đốc công ty đã vận động công nhân lao động ở Bình Dương ăn Tết để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Công ty này cho nghỉ sớm từ ngày 06.02 - 16.2.2021. Tuy nhiên, để tạo việc làm cho người lao động xa quê, công ty mở cửa nhà máy ngày 08,09.02 (27,28 Tết) và ngày 14,15.02 (4,5 Tết). Làm việc các ngày này, công nhân được tính gấp 3 lần ngày lương bình thường.


Hầu hết các công ty tại Bình Dương cho người lao động nghỉ Tết 7 ngày. Ảnh: Văn Thuật

Tương tự, tại Bình Phước ở khu công nghiệp Đồng Phú, Bình Phước, một công ty may mặc cũng tổ chức cho công nhân ở lại phòng chống dịch bệnh làm việc 4 ngày trong dịp nghỉ Tết. Chị Lương Mai Thu - 31 tuổi, nhà Đắk Lắk là một trong những công nhân đăng ký làm thêm 4 ngày. "Năm nay tôi quyết định ở lại Bình Phước để chung tay phòng chống dịch bệnh nên đăng ký làm 4 ngày trong tổng số 9 ngày nghỉ Tết. Mỗi ngày như vậy tiền lương được tính gấp 3 lần, số tiền này giúp tôi có thêm thu nhập để trang trải và gửi về nhà để mẹ lo cho 2 con gái"- chị Mai Thu chia sẻ.


Chị Mai Thu ghi danh làm việc 4 ngày nghỉ Tết

bottom of page