Công nhân nhà máy may Pinetree Bạc Liêu ngưng đình công


Công nhân ngưng việc đòi nghỉ làm vì lo sợ dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, sau khi được giải thích thuyết phục hầu hết công nhân chấp nhận làm việc vào ngày mai 01.4.2020 (ảnh Nhật Hồ)

Tin tổng hợp: Sáng 31.3.2020, có hai công nhân Công ty Pinetree bị ngất xỉu, được cho là vì thiếu dưỡng khí, do chủ doanh nghiệp tắt máy quạt thông gió trong xưởng, khiến không khí ngột ngạt. Hai nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu, hoàn toàn không liên quan đến dịch bệnh Covid-19.


Từ việc này hàng trăm công nhân Công ty Pinetree đã yêu cầu chủ doanh nghiệp cho nghỉ làm, ở nhà để phòng dịch bệnh Covid-19.

Nhà máy cam kết thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19 như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, tạo môi trường làm việc thông thoáng…
Nhà máy cũng cam kết trả lương cho những công nhân nào được cách ly 14 ngày do nghi nhiễm Covid-19, nhưng không chấp nhận việc công nhân tự nghỉ do lo sợ nhiễm bệnh khi nào hết dịch thì vào làm lại.

Ngày 01.4.2020 nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Mọi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được nhà máy cam kết thực hiện theo quy định. Công nhân cũng sẽ trở lại làm việc.