Công nhân muốn thưởng Tết bằng tiền hơn là hiện vật


Ảnh minh họa

Điều 103 Bộ luật Lao động 2012 quy định, tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.


Điều 104 Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019 quy định về "thưởng" thay vì "tiền thưởng". Cụ thể: Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Như vậy, theo quy định này thì từ năm 2021, doanh nghiệp có thể thưởng Tết bằng hiện vật chứ không chỉ là tiền thưởng như quy định hiện nay.


Trước thông tin mới này, nhiều ý kiến của công nhân công nhân, cán bộ công đoàn cơ sở đều cho rằng, không nên thưởng Tết cho công nhân bằng hiện vật, mà nên thưởng bằng tiền hoặc kết hợp cả tiền và hiện vật là những đồ gia dụng hữu ích cho cuộc sống của công nhân lao động.

Lý do công nhân muốn thưởng Tết bằng tiền?

  • Thuận tiện để đi chúc Tết nội ngoại, mua sắm; còn nếu thưởng bằng hiện vật thì có khi lại phải nhận những đồ mà mình không cần, hoặc không phù hợp.

  • Sở thích của mỗi công nhân mỗi khác; nếu chỉ thưởng quần áo, tivi… cho tất cả công nhân thì không phù hợp.

Thực tế, đã xảy ra những trường hợp công nhân phản ứng vì doanh nghiệp thưởng Tết bằng hiện vật. Theo ông Nguyễn Thế Quyết – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh - cách đây 5-6 năm, có doanh nghiệp thưởng Tết cho công nhân bằng bếp ga công nghiệp thì ngay sau đó công nhân đã phản ứng bằng cách đình công. Trước tình hình này, doanh nghiệp đã phải xin lỗi và thay đổi.


Có phải những người làm luật lao động chưa từng là người lao động?