top of page

Công nhân môi trường vất vả với nạn ùn ứ rác thủ đô những ngày bãi rác Hồng Kỳ & Nam Sơn bị chặn


Tin tổng hợp: Những ngày này, người dân ở hai xã Hồng Kỳ, Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) căng lều bạt, ngăn cản xe vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã khiến rác trong nội đô bị ùn ứ, chất đống. Công việc của công nhân thu gom rác cũng vì thế mà nặng nhọc hơn gấp nhiều lần. 


Mọi người đi làm sớm hơn giờ bình thường, ăn uống phải tranh thủ, đến cả chuyện ngủ nghỉ cũng không được trọn vẹn. 


Mỗi đêm, mỗi công nhân môi trường thu gom trung bình ít nhất 20 xe rác. Trong vài ngày qua, con số này đã tăng lên rất nhiều. Một công nhân chia sẻ là chưa bao giờ anh thấy rác nhiều như vậy. Cứ vừa dọn xong lại thấy rác đã được xả ra trong khi đợi mãi vẫn chưa thấy xe cẩu đến. 


Một công nhân khác: "Rác không được tải lên xe cẩu chở đi đến bãi rác, cho nên bị ùn ứ lại thành đống ngổn ngang trong thành phố. Mấy ngày nay, chúng tôi vất vả hơn cả cựu vạn vì mỗi người phải làm việc gấp 3 ngày thường". 

 

Trung bình, mỗi ngày, công nhân môi trường khu vực thu gom 100 xe rác trên phố Chùa Láng (Đống Đa). Thế nhưng, vài ngày qua, lượng rác đó không thể chở đi đâu được vì xe cẩu không đến. Do lượng rác quá nhiều, lượng xe lại thiếu, sau khi thu rác về, những công nhân phải mất thêm một lần công đổ rác xuống, phủ bạt cho đỡ bốc mùi để lấy xe đi thu gom tiếp. 


Dịp Tết rác cũng không nhiều như mấy ngày vừa rồi", một công nhân chia sẻ.

bottom of page