top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công nhân lo không thể đi làm vì phường chậm xác nhận hoàn thành cách ly


Người lao động lo lắng đến nhà máy muộn vì phường chậm xác nhận hoàn thành cách ly.

Tại Bình Dương, mặc dù F0 khỏi bệnh hết thời gian hoàn thành các ly tại nhà, nhưng nhiều lần đến y tế phường vẫn chưa được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly để đến công ty tham gia sản xuất. Ngày 29.9.2021, khoảng 200 người (là những F0 khỏi bệnh) đã tập trung lên Trạm y tế lưu động ở TC1 khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương để nhận kết quả hoàn thành cách ly tại nhà. Tuy nhiên sau đó mọi người thất vọng ra về.

Đáng nói, người dân tập trung đông, không đảm bảo khoảng cách 2m phòng chống dịch bệnh.

Theo phản ánh của chị B.T.H (công nhân tại KCN Mỹ Phước, Bến Cát), chị là F0 đã được điều trị và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 được cho về nhà theo dõi cách ly từ 13.9.2021. Đến nay đã 16 ngày cách ly tại nhà và có nhiều lần có kết quả test âm tính.

Hiện tại công ty đang cần lao động để sản xuất có thông báo chị H trở lại nhà máy và mang theo giấy xác nhận hoàn thành cách ly. Vì vậy

3 ngày nay chị B.T.H đến Trạm y tế để nhận giấy hoàn thành cách ly. Tuy nhiên vì nhiều lý do, Trạm y tế vẫn chưa thể cấp giấy, đến hôm nay lại hẹn 03.10.2021 mới trả kết quả.

"Việc cấp giấy xác nhận chậm, ảnh hưởng đến quá trình tụi em làm hồ sơ và công ty sản xuất. Hơn nữa việc y tế địa phương yêu cầu tụi em đi lên đi xuống nộp hồ sơ trực tiếp sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Em nghĩ cơ quan y tế có thể quản lý việc khai báo y tế tại nhà qua các thiết bị công nghệ, hoặc nộp giấy đã cách ly y tế tập trung cũng chỉ cần qua zalo, gmail là được. Sau đó cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly cũng qua các thiết bị công nghệ thì sẽ tiện cho người dân, giảm tiếp xúc tránh lây nhiễm" - chị B.T.H phản ánh.

Về vấn đề chậm cấp giấy xác nhận cách ly y tế tại nhà, UBND phường Thới Hòa cho biết, hôm nay cán bộ y tế phải đi test COVID ở điểm đỏ và tiêm ngừa vaccine nên thiếu nhân lực. Phường sẽ cố gắng phát trước ngày 1.10 cho người lao động đi làm. Ngoài ra, sẽ cử lực lượng xuống nhà trọ phát luôn cho người lao động.

bottom of page