Công nhân Cty Yesum Vina không được vào làm việc


Tin tổng hợp: Sáng 12.5.2020, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Yesum Vina (100% vốn Hàn Quốc, trú đóng tại Khu chế xuất Linh Trung 2, Quận Thủ Đức, TPHCM), đến công ty làm việc nhưng không được cho vào và không được cho biết lý do.


Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Yesum Vina cũng xác nhận với phóng viên chưa biết lý do vì sao Công ty chưa cho công nhân vào làm việc. Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp cho biết đã nắm được thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với phía công ty.

Các công nhân chờ trước cửa công ty do chưa được cho vào làm.

Theo thông tin ban đầu từ Khu chế xuất & công nghiệp, thì với lý do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty đã tìm mọi biện pháp khắc phục, nhưng vẫn phải ngừng sản xuất nên sẽ chấm dứt HĐLĐ với gần 600 người lao động của công ty, thời gian chấm dứt HĐLĐ là ngày 30.5.2020.

Công nhân đứng chờ trước cửa công ty.

Phía công ty thông báo trước 30 ngày với người có HĐLĐ xác định thời hạn, 45 ngày với người có HĐLĐ không xác định thời hạn. Công ty sẽ xem xét hỗ trợ với điều kiện người lao động phải tập trung làm việc, không ngừng việc, hoàn thành đơn hàng theo đúng hạn, bảo đảm chất lượng.