top of page
  • Writer's pictureNBCN

Công nhân Cty Kyung Rhim Vina lao đao giữa những nghị quyết hỗ trợ mất việc


ông nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina mong mỏi được hỗ trợ để vượt qua khó khăn mùa dịch

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Do không có đơn hàng, Công ty TNHH Kyung Rhim Vina đã phải cho 600 công nhân nghỉ việc. Để san sẻ khó khăn với NLĐ, ban giám đốc công ty đã làm thủ tục gửi các ngành chức năng quận Bình Tân đề nghị xét duyệt cho họ được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP (mức 1,8 triệu đồng/người/tháng) nhưng bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện. Sau đó, công ty tiếp tục có công văn đề nghị cho NLĐ được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND của HĐND TP (mức 1 triệu đồng/tháng) nhưng cũng không được phản hồi thỏa đáng. Sau khi báo thông tin, Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đã có công văn gửi giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP xin ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc. Trong công văn phản hồi ngày 11-01-2021, Sở LĐ-TB-XH TP khẳng định: "Nếu xét thấy NLĐ có đủ các điều kiện được hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND thì xem xét hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người/tháng".


Hiện Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đang hướng dẫn Công ty TNHH Kyung Rhim Vina thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị cho NLĐ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/HĐND.


Toàn bộ vụ việc chỉ liên quan đến 3 phía: Nhà nước, Chủ nhân & Công nhân. Nhiều người nêu câu hỏi: Công đoàn ở đâu?

bottom of page