Công nhân đi chợ: Giá rau sau Tết đắt đến xót

Tin tổng hợp: Giá sau xanh sau Tết tăng so với thời gian trước Tết, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của công nhân khu trọ.

Tại chợ Mun (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), theo khảo sát của phóng viên với một số loại rau xanh, giá đều tăng so với trước Tết: Rau muống 10.000 đồng/mớ; rau cần 15.000 đồng/mớ...


Chị Dương Thị M. (công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) cho biết, so với thời điểm trong Tết, sau Tết, khi công nhân lên nhiều, giá rau xanh đã tăng mạnh, nhiều loại rau tăng gấp đôi. Trong Tết, một bữa nhà chị ăn chỉ hết 5 nghìn đồng tiền rau, giờ ít nhất phải 10.000 đồng tiền rau. Đấy là trong trường hợp mua các loại rau như muống, khoai lang; còn các loại rau khác như: súp lơ có giá 25.000 đồng/cây (cây bé, phải mua 2 cây mới đủ cho gia đình ăn); cải bắp (cây bé): 20.000 đồng/cây.  


Rất may là sau Tết, gia đình chị M. mang nhiều loại thịt ở quê lên để tủ lạnh ăn dần, nên không phải mua thịt, nếu không, với giá rau tăng, chắc chắn chi phí ăn uống của cả gia đình sẽ tăng lên. Trong khi thu nhập của hai anh chị (đều là công nhân) khá khiêm tốn, lại phải nhiều thứ phải chi, nên một đồng dành dụm được cũng là quý.


Nhiều công nhân cho biết, trước tình hình báo động dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên, nhiều người trong số họ đều muốn tăng cường ăn rau xanh, các loại hoa quả để tăng sức đề kháng, nên dù giá rau có tăng thì vẫn mua đều đặn để gia đình có bữa ăn lành mạnh, có sức khỏe chống lại bệnh tật. Họ mong giá rau xanh sớm trở lại bình ổn như thời gian trước Tết để đỡ ảnh hưởng đến đời sống của mình.